Danh mục bệnh

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không?

Rate this post

Khiếm khuyết van tĩnh mạch hay bị chấn thương là nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới. Đây là triệu chứng bất thường mà nam giới trẻ tuổi hay mắc phải, đây cũng là độ tuổi sinh sản và quyết định đến chất lượng đời sống tình dục của nam giới. Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? Nếu phải chữa bệnh thì điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách nào hiệu quả. Cùng chúng tôi đi tìm lời giải đáp cho những băn khoăn kể trên bạn nhé.

Ảnh hưởng của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh đối với nam giới

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh là một trong những vấn đề rắc rối thường gặp ở phái nam, tuy nhiên việc phát hiện bệnh không dễ do triệu chứng khá kín đáo. Thường chỉ đến khi, bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh biểu hiện sang giai đoạn 2 và 3 các búi tĩnh mạch bị giãn đã nổi rõ phía dưới lớp da bìu mà nam giới có thể quan sát được bằng mắt thường hoặc sờ nắn. Lúc này, bộ phận sinh dục, cụ thể là tinh hoàn và phần dương vật sẽ có những triệu chứng bất thường như: teo, chảy xệ, da bìu bị xám xịt. Giãn tĩnh mạch thừng tinh kéo dài có thể gây đau tức và nam giới gặp khó khăn khi quan hệ tình dục và đi tiểu.

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản

Vậy bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? theo bác sĩ: bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh không chỉ gây ra không ít phiền toái đối với cuộc sống sinh hoạt hằng ngày mà còn tiềm ẩn nhiều mối nguy hại đối với sức khỏe và khả năng sinh sản của nam giới.

Trong trường hợp, giãn tĩnh mạch thừng tinh gây biến chứng teo tinh hoàn và hoại tử. Khi buộc phải lựa chọn cắt bỏ tinh hoàn, tinh trùng không được sản sinh ra dẫn đến nam giới mất hẳn khả năng sinh sản.

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh theo nguyên nhân gây ra

Để bảo vệ bản thân khỏi những nguy hại của bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh, nam giới nên chủ động liên hệ đến các cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh.

Cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh có thể được chỉ định là dùng thuốc hoặc mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh. Trong đó:

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng thuốc là lựa chọn dành cho người mới bị giãn tĩnh mạch tinh. Lúc này các triệu chứng chưa rõ ràng, thuốc có thể phát huy tác dụng làm lưu thông khí huyết qua các tĩnh mạch tinh để đảm bảo đủ máu để vận hành sản sinh và nuôi dưỡng tinh trùng.

Tuy nhiên, kết quả nhận định nguyên nhân gây giãn tĩnh mạch tinh là do bị hệ thống van tĩnh mạch bị khiếm khuyết, bệnh nhân cần sớm được thực hiện phẫu thuật. Phẫu thuật cần thực hiện sớm nhất khi có thể và tốt nhất là trước khi có dấu hiệu bị teo hay hoại tử.

Thực tế không phải bệnh nhân nào cũng cần điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh. Có những người có thể tự điều trị bằng thuốc tại nhà hoặc cần phẫu thuật, vì thế để được chỉ định cách điều trị phù hợp nam giới nên đến cơ sở y tế uy tín để thăm khám và chữa bệnh.

Bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được điều trị đúng cách

Bệnh nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được điều trị đúng cách

Tại Hà Nội, cần được tư vấn điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ chuyên nam khoa sẽ sử dụng các máy móc thiết bị y tế phù hợp để thăm khám và chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có hiệu quả.

Trên đây là phần tư vấn giải đáp bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh có nguy hiểm không? Khi cần được tư vấn thêm bạn có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438 288 288. Bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn tiếp nhận điều trị.