Danh mục bệnh

Bệnh nấm ở bao quy đầu

Rate this post

Bệnh nấm bao quy đầu luôn là một trong những nỗi e ngại của các đấng mày râu. Tại sao ? Đó là vì, biểu hiện của bệnh thường làm cho nam giới cảm thấy thiếu tự tin, e ngại, xấu hổ, …và nhất là không thể tập trung làm được bất cứ một việc gì, cho dù là khi quan hệ tình dục. Vậy nên, khi bị nấm bao quy đầu, các nam giới sẽ luôn phải sống trong tình trạng thấp thỏm và đứng ngồi không yên.

Các biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu như thế nào, nguyên nhân gây nên bệnh là do đâu mà các bạn nam giới phải “khổ sở” như vậy, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ lý do vì sao nhé.

Nguyên nhân gây bệnh nấm bao quy đầu

  Nguyên nhân gây bệnh nấm bao quy đầu là do đâu?

  Nguyên nhân gây bệnh nấm bao quy đầu là do đâu?

  Theo các chuyên gia nam khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết nấm bao quy đầu có thể do nhiều nguyên nhân gây ra, nhưng chủ yếu nhất vẫn là một trong số các nguyên nhân dưới đây, đó là:

  - Do vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ, nhất là sau khi quan hệ tình dục nhiều nam giới thường không chú ý đến vấn đề này. Họ cứ cho rằng chỉ cần lau qua là được, đây thực sự là suy nghĩ sai lầm, vì nếu không làm vệ sinh, các chất cặn bựa sinh dục sẽ bị bám ở bao quy đầu, từ đó sẽ trở thành điều kiện lý tưởng cho các vi khuẩn và nấm phát triển.

  - Quan hệ tình dục không an toàn cũng chính là một trong những nguyên nhân khiến nam giới bị nấm ở bao quy đầu. Bởi môi trường âm đạo ỡ nữ giới thường rất nhạy cảm, ẩm ướt nên ở đó thường tiềm ẩn rất nhiều nguy cơ bị bệnh. Do vậy, khi quan hệ, nam giới rất dễ bị lây nhiễm bệnh từ đó.

  - Mặc quần quá ẩm ướt hay quá chật cũng chính là nguyên nhân gây nấm ở bao quy đầu.Vì khi quần ẩm hay quấn quá chật sẽ khiến cho bao quy đầu luôn bị nóng ẩm, từ đó rất dễ khiến cho các vi khuẩn và nấm gây bệnh sinh sôi phát triển.

  - Bị hẹp bao quy đầu hoặc dài bao quy đầu, hai chứng bệnh này thường khiến cho nam giới rất khó vệ sinh bao quy đầu được sạch sẽ, do vậy, những chất cặn bựa sinh dục và cặn bã sẽ bị tích tụ lâu ngày ở đó, do vậy sẽ là điều kiện thuận lợi giúp cho các nấm, điển hình là nấm candida gây bệnh phát triển.

  Các biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu

  Các biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu là bị ngứa ngáy ở bao quy đầu

  Các biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu là bị ngứa ngáy ở bao quy đầu

  Nguyên nhân khiến cho các bạn nam thường cảm thấy e ngại khi bị bệnh nấm bao quy đầu là vì  các biểu hiện của bệnh thường là:

  - Bị ngứa và rát ở bao quy đầu.

  - Vùng bao quy đầu bị mẩn ngứa và mẩn đỏ.

  - Vùng bao quy đầu có thể bị loét và chảy mủ.

  - Bị đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí là khi đi lại hay vận động cũng có cảm giác bị đau.

  - Có thể quan sát thấy nếp giữa bao quy đầu và bao quy đầu có các mảng trắng bám vào.

  - Khi đi tiểu thường bị đau và rát.

  Đó là những biểu hiện của bệnh nấm bao quy đầu mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp. Nếu bạn nam nào đang có những biểu hiện như vậy thì cần phải đi khám ngay, vì nếu để lâu, bệnh sẽ di chứng sang các bệnh khác nguy hiểm hơn. Hoặc các bạn có thể gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa tư vấn và giúp đỡ kịp thời cho nhé.