Danh mục bệnh

Bệnh viêm bao quy đầu là gì?

Rate this post

Mặc dù viêm bao quy đầu là bệnh nam khoa hay gặp. Tuy nhiên không phải ai cũng hiểu rõ bệnh viêm bao quy đầu là gì. Vì thế khiến tỷ lệ nam giới mắc bệnh ngày một tăng hoặc nếu mắc bệnh thì để viêm nhiễm nặng mới thăm khám gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm về sau.

Bệnh viêm bao quy đầu là gì và nguyên nhân gây bệnh do đâu?

Bệnh viêm bao quy đầu là gì?. Đây là tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu do nấm và các loại vi khuẩn gây ra. Bệnh có thể gặp ở mọi lứa tuổi và do nhiều nguyên nhân khác nhau như vệ sinh không sạch sẽ bộ phận sinh dục hằng ngày, lạm dụng việc thủ dâm hay biến chứng từ việc mắc các bệnh dài hẹp nghẹt bao quy đầu cũng đều có thể trở thành con đường dẫn tới bệnh.

benh-viem-bao-quy-dau-la-gi-3

Bệnh viêm bao quy đầu là gì

- Xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày: không thường xuyên vệ sinh sạch sẽ cậu nhỏ mỗi ngày, đặc biệt vào thời điểm nhạy cảm trước sau khi giao hợp.

- Quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều đối tác không chỉ dễ bị lây nhiễm các bệnh xã hội nguy hiểm mà còn dễ bị viêm nấm bao quy đầu.

- Lạm dụng việc thủ dâm.

- Mắc các bệnh dài hẹp nghẹt bao quy đầu: khi đó bao quy đầu dài bao trùm gần như toàn bộ sẽ tạo điều kiện cho vi khuẩn tích tụ bên trong và gây viêm nhiễm.

Các triệu chứng bệnh viêm bao quy đầu thế nào

Viêm bao quy đầu có thể nhầm lẫn sang các dấu hiệu của bệnh lý khác như herpes sinh dục, sùi mào gà. Vậy viêm bao quy đầu là như thế nào?. Khi mắc bệnh lý này sẽ có những triệu chứng đặc trưng dưới đây:

- Bao quy đầu sưng tấy đỏ kèm theo đó là cảm giác ngứa rát rất khó chịu.

- Chảy dịch có mùi hôi, viêm loét.

- Xuất hiện các mụn đỏ ở quy đầu, bao quy đầu, rãnh quy đầu và nhiều vị trí khác trên thân dương vật.

benh-viem-bao-quy-dau-la-gi-5

Bệnh viêm bao quy đầu là gì

Viêm bao quy đầu có nguy hiểm không

Như vậy mọi người cũng đã hiểu rõ phần nào viêm bao quy đầu là gì. Nhiều người cho rằng đây là bệnh viêm nhiễm thông thường nên không quá nguy hiểm.Tuy nhiên trên thực tế viêm bao quy đầu nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm dưới đây:

- Gây xuất tinh sớm: khi nam giới bị viêm bao quy đầu sẽ khiến cho những dây thần kinh cảm giác nhạy cảm hơn từ đó dễ dẫn tới hiện tượng xuất tinh sớm. Xuất tinh sớm lâu dần có thể dẫn tới liệt dương gây ảnh hưởng trực tiếp tới khả năng sinh sản về sau của nam giới.

- Kéo theo các căn bệnh viêm nhiễm khác: khi nam giới bị viêm bao quy đầu có thể kéo theo nhiều bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác như viêm tinh hoàn, viêm ống dẫn tinh, viêm mào tinh hoàn, viêm đường tiết niệu.

- Ảnh hưởng tới khả năng sinh sản: với nam giới bị viêm bao quy đầu sẽ gây ra những ảnh hưởng nhất định tới chất lượng số lượng tinh trùng. Từ đó sẽ khiến người vợ khó thụ thai hơn.

Trên đây là một số tư vấn bệnh viêm bao quy đầu là gì. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào viêm loét dương vật là gì hay các hiện tượng bất thường ở sức khỏe sinh sản có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.