Danh mục bệnh

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không?
3.33 (66.67%) 3 votes

Viêm niệu đạo có thể gặp ở cả nam và nữ giới. Khi bị viêm niệu đạo sẽ gây ra triệu chứng tiểu buốt, tiểu rắt, đau ngứa ở lỗ tiểu. Vậy ngoài ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày viêm niệu đạo có nguy hiểm không. Về thắc mắc này sẽ được các bác sĩ đa khoa Bảo Anh giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày

Viêm niệu đạo có nguy hiểm không. Trước tiên các triệu chứng viêm niệu đạo như ngứa sưng lỗ niệu đạo, ra mủ xanh sẽ gây ảnh hưởng tới sinh hoạt hằng ngày của người bệnh. Và nếu để kéo dài còn gây ra các biến chứng nguy hiểm khác và có thể gián tiếp kéo theo nhiều bệnh nam khoa.

bi-viem-nieu-dao-co-nguy-hiem-khong-2

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Ảnh hưởng tới chất lượng đời sống tình dục

Người mắc bệnh viêm niệu đạo sẽ khiến cho chất lượng đời sống tình dục bị ảnh hưởng trực tiếp và nếu kéo dài có thể dẫn tới xuất tinh sớm, khoái cảm tình dục giảm. Cụ thể sẽ làm cho người bệnh thấy đau rát khi quan hệ tình dục, thậm chí xuất tinh có kèm theo cả máu. Ngoài ra, việc quan hệ tình dục không an toàn khi bị viêm niệu đạo còn lây nhiễm vi khuẩn sang bạn tình.

Gây suy thận

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không. Một trong những biến chứng nguy hiểm khi mắc bệnh lý này đó là viêm niệu đạo có thể dẫn tới suy thận mãn tính. Khi đó việc chữa trị bệnh sẽ rất phức tạp và gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới sức khỏe người bệnh.

Gián tiếp dẫn tới nhiều bệnh lý khác

Với nam giới khi bị viêm niệu đạo còn có thể kéo theo các bệnh lý nam khoa khác như viêm tuyến tiền liệt, viêm bàng quang, viêm đường tiết niệu. Với nữ giới sẽ tăng nguy cơ mắc các bệnh viêm nhiễm cơ quan sinh dục khác.

Tăng nguy cơ vô sinh

Viêm niệu đạo nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ảnh hưởng trực tiếp tới chất lượng số lượng tinh trùng. Từ đó sẽ khiến cho việc thụ thai thành công khó và có thể trở thành một trong những nguyên nhân vô sinh nam không ngờ.

dau-hieu-nhan-biet-roi-loan-cuong-duong-o-nam-gioi-1

Bị viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Điều trị và phòng ngừa viêm niệu đạo

Bởi viêm niệu đạo có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Bởi thế với những người chưa mắc bệnh cần chủ động phòng ngừa bằng các cách phòng tránh viêm niệu đạo như: vệ sinh sạch sẽ cơ quan sinh dục, có hoạt động tình dục an toàn, chung thủy với bạn đời, có chế độ ăn uống sinh hoạt khoa học hợp lý.

Hiện nay việc điều trị viêm niệu đạo thường chỉ định bằng thuốc. Tuy nhiên nếu để bệnh nặng có thể phải kết hợp các phương pháp điều trị khác. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn khám điều trị đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Rất nhiều người mắc viêm niệu đạo nhẹ hay nặng sau một thời gian điều trị tại đây đã khỏi trong thời gian ngắn.

Trên đây là một số tư vấn viêm niệu đạo có nguy hiểm không. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào liên quan như phòng ngừa viêm niệu đạo bằng phương pháp nào mọi người có thể gọi vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.