Danh mục bệnh

Biểu hiện của viêm bao quy đầu ở nam giới

Rate this post

Đã là nam giới thì chắc hẳn bạn nào cũng biết đến bệnh viêm bao quy đầu đúng không? Vì theo tôi được biết đây là bệnh viêm nhiễm rất thường gặp ở nam giới. Và nếu các bạn không biết về bệnh viêm bao quy đầu thì hãy tham khảo trong bài viết dưới đây, trong bài viết này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ rất cụ thể về bệnh nên các bạn có thể hiểu rõ hơn về bệnh và nhất là các bạn sẽ biết được các biểu hiện của viêm bao quy đầu là như thế nào.

Phải biết được các dấu hiệu của bệnh viêm bao quy đầu như thế nào, các bạn mới có thể điều trị bệnh sớm và tránh được những nguy hiểm do bệnh gây ra, vì thế, việc các bạn tìm hiểu về bệnh là rất cần thiết.

Những đối tượng dễ bị viêm bao quy đầu

Ai dễ bị viêm bao quy đầu nhất?

Ai dễ bị viêm bao quy đầu nhất?

Trước khi chia sẻ cho các bạn về những biểu hiện của viêm bao quy đầu, chúng tôi sẽ chia sẻ cho các bạn những đối tượng dễ bị mắc phải viêm bao quy đầu nhất, để từ đó các bạn tham khảo và kiểm chứng xem mình có là đối tượng nằm trong “top” nguy cơ đấy không?

Theo như các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thì hiện nay, số lượng nam giới bị viêm bao quy đầu là rất nhiều, thậm chí là đang có xu hướng ngày càng gia tăng. Và từ khảo sát trong số những người bị bệnh đó thì thấy những người dễ bị viêm bao quy đầu nhất thường là:

- Những người bị hẹp bao quy đầu: hẹp bao quy đầu là hiện tượng phần da bao quy đầu bị bó chặt với quy đầu, từ đó gây cản trở cho dương vật phát triển và nhất là gây khó khăn trong vấn đề vệ sinh bao quy đầu. Để vệ sinh bao quy đầu, nam giới thường phải dùng sức. Tuy nhiên, vẫn không thể loại bỏ được hết những cặn bựa sinh dục ở bao quy đầu, vì thế, bao quy đầu trở thành môi trường lý tưởng để cho các vi khuẩn, nấm gây bệnh phát triển.

- Những người bị dài bao quy đầu: dài bao quy đầu cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới gặp khó khăn khi vệ sinh bao quy đầu. Vậy nên, đây cũng là nguyên nhân khiến cho nam giới dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu.

- Quan hệ tình dục không an toàn: những người có quan hệ với nhiều bạn tình hay không sử dụng bao cao su khi quan hệ rất dễ bị viêm nhiễm bao quy đầu. Vì âm đạo là môi trường nhạy cảm, có chứa rất nhiều nấm và vi khuẩn gây bệnh nên khi quan hệ những vi khuẩn gây bệnh sẽ lây trực tiếp sang bao quy đầu.

- Thủ dâm quá nhiều hay mạnh thường khiến cho bao quy đầu bị tổn thương, từ đó rất dễ bị nhiễm bệnh.

- Những người thường xuyên mặc quần chật , vì mặc quần chật thường khiến cho vùng kín không được khô thoáng, từ đó trở thành cơ hội cho vi khuẩn gây bệnh phát triển nhanh hơn.

Vậy nên, những nam giới nào đang nằm trong những đối tượng đó thì hãy chú ý nhé, tốt nhất là nên luôn “phòng thủ”  và ngăn chặn bệnh cho mình nhé. Vì bệnh viêm bao quy đầu có thể là nguyên nhân khiến nam giới không sinh con được.

Những biểu hiện của viêm bao quy đầu

Những biểu hiện của viêm bao quy đầu như thế nào

Những biểu hiện của viêm bao quy đầu như thế nào

Viêm bao quy đầu không nguy hiểm đến tính mạng nhưng lại có thể là nguyên nhân khiến cho nam giới bị vô sinh,hiếm muộn hoặc là bị xuất tinh sớm, đau rát khi đi tiểu,…Vậy nên, các bạn nam không nên chủ quan với bệnh. Tốt hơn hết, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của viêm bao quy đầu dưới đây thì phải đi khám và điều trị bệnh ngay. Cụ thể:

- Bao quy đầu bị sưng tấy đỏ.

- Bao quy đầu bị nổi mẩn đỏ hay trắng.

- Thường thấy bị ngứa rát ở bao quy đầu.

- Khi đi tiểu sẽ thấy bị buốt và xót.

- Đầu niệu đạo thường có chất dịch chảy ra.

- Vùng bao quy đầu có xuất hiện vết lóet.

- Bề mặt bao quy đầu nhẵn bóng và ở đường viền có màu hồng đỏ.

Viêm bao quy đầu thường chia làm 2 loại là cấp tính và mãn tính. Với viêm bao quy đầu cấp tính thì cách điều trị bệnh sẽ đơn  giản và hiệu quả hơn, còn viêm bao quy đầu mãn tính thì việc điều trị bệnh thường khó khăn hơn. Vậy nên, ngay khi phát hiện ra biểu hiện viêm bao quy đầu các bạn nam nên đi khám ngay.

Các bạn có thể đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội, một trong số ít phòng khám chuyên về nam khoa để khám và chữa bệnh nhé. Hoặc nếu các bạn còn băn khoăn về những biểu hiện của viêm bao quy đầu thì hãy cứ gọi đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn nhé.