Danh mục bệnh

Các dạng viêm bao quy đầu thường gặp

Rate this post

Tùy vào mức độ viêm bao quy đầu ra sao các bác sĩ sẽ chỉ định phác đồ điều trị thích hợp. Vậy đâu là các dạng viêm bao quy đầu thường gặp, điều trị ra sao và mức độ nguy hiểm thế nào. Tất cả những thắc mắc này sẽ được các bác sĩ phòng khám Bảo Anh giải đáp rõ trong bài viết dưới đây.

Nguyên nhân viêm bao quy đầu cấp và mãn tính thế nào

Viêm bao quy đầu bao gồm những loại nào?. Các bác sĩ đa khoa Bảo Anh cho biết việc xác định các dạng viêm bao quy đầu và cấp độ viêm ra sao rất quan trọng đối với việc điều trị. Trong đó có thể chia ra làm 3 dạng chính: viêm bao quy đầu cấp tính, viêm bao quy đầu do nấm, viêm bao quy đầu do nhiễm trichomonas. Ngoài ra việc xác định được nguyên nhân gây bệnh do đâu cũng rất quan trọng đối với việc điều trị.

cac-dang-viem-bao-quy-dau-thuong-gap-1

Nấm candida là nguyên nhân gây ra viêm nấm bao quy đầu

- Một trong những nguyên nhân viêm bao quy đầu khá phổ biến là do xuất phát từ thói quen sinh hoạt hằng ngày như: việc lười vệ sinh cậu nhỏ khiến cho các loại vi khuẩn nấm tích tụ bên trong lâu dẫn dẫn tới viêm nhiễm.

- Nam giới lạm dụng việc thủ dâm, đặc biệt sử dụng các đồ chơi kích dục không đảm bảo chất lượng.

- Quan hệ tình dục bừa bãi với nhiều đối tác nhưng không sử dụng biện pháp tránh thai an toàn nào.

- Do mắc các bệnh xã hội nhưng không được điều trị kịp thời dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục.

- Do bị dài, hẹp, nghẹt bao quy đầu nhưng không can thiệp kịp thời.

Các triệu chứng viêm bao quy đầu cấp và mãn tính

- Triệu chứng của viêm bao quy đầu cấp tính

Các triệu chứng viêm bao quy đầu cấp tính như: vùng quy đầu, bao quy đầu sưng tấy đỏ kèm theo đó là cảm giác nóng ngứa, chảy dịch có mùi hôi. Và nếu bao quy đầu có sự cọ sát người bệnh sẽ cảm thấy đau nhức và khó khăn hơn khi đi lại.

- Viêm bao quy đầu do nấm

Với viêm bao quy đầu do nấm candida albicans sẽ có các dấu hiệu như xuất hiện các nốt ban đỏ với bề mặt nhẵn bóng, đường viền có màu hồng đỏ rõ rệt. Khi soi kính hiển vi bác sĩ sẽ tìm thấy các sợi nấm candida.

- Viêm bao quy đầu do nhiễm trichomonnas

Ở vị trí quy đầu, bao quy đầu sẽ thấy xuất hiện các nốt ban đỏ với bề mặt trên đó là các mụn nước. Cũng giống như các dạng viêm bao quy đầu khác bệnh lý này nếu không được điều trị kịp thời sẽ gây ra nhiều biến chứng ảnh hưởng tới khả năng sinh sản, sức khỏe của nam giới.

cac-dang-viem-bao-quy-dau-thuong-gap-4

Các dạng viêm bao quy đầu thường gặp

Với bệnh viêm bao quy đầu hiện nay thường được chỉ định điều trị bằng thuốc hoặc có thể kết hợp tiến hành thủ thuật cắt bao quy đầu. Đây là thủ thuật đơn giản nhằm loại bỏ lớp bao da thừa từ đó giúp dương vật được phát triển bình thường tránh để viêm bao quy đầu tái phát và ngăn ngừa nguy cơ xảy ra các biến chứng nguy hiểm xảy ra.

Trên đây là một số tư vấn về các dạng viêm bao quy đầu. Nếu mọi người còn bất cứ thắc mắc nào có thể gọi tới số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ chuyên gia giải đáp rõ hơn. Hoặc có thể tới trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám chữa kịp thời hiệu quả.