Danh mục bệnh

Các dạng viêm tuyến tiền liệt thường gặp

Các dạng viêm tuyến tiền liệt thường gặp
2 (40%) 6 votes

Viêm tuyến tiền liệt khi phát bệnh có thể biểu hiện dưới dạng cấp tính, mãn tính hoặc viêm tuyến tiền liệt không đặc hiệu. Các dạng viêm tuyến tiền liệt có những triệu chứng đặc trưng gắn với những nguyên nhân gây viêm khác nhau.

Việc phân loại các dạng viêm tuyến tiền liệt có nhiều ý nghĩa trong việc nhận biết mắc bệnh, định hướng chữa bệnh đúng cách. Vậy các loại viêm tuyến tiền liệt là gì? và cần chữa trị bệnh như thế nào hiệu quả.

Có các dạng viêm tuyến tiền liệt nào?

Có các dạng viêm tuyến tiền liệt nào?

Có các dạng viêm tuyến tiền liệt đó là:

- Viêm tuyến tiền liệt cấp tính biểu hiện thành các triệu chứng viêm khá rầm rộ. Bản thân nam giới gặp nhiều khó khăn do tình trạng đi tiểu nhiều lần, tiểu đau buốt. Do chủ yếu có liên quan đến tác hại của khuẩn Chalamydia và nấm Candida nên những tổn thương do viêm nhiễm gây ra có thể biểu hiện thành tình trạng rối loạn chức năng bài tiết nước tiểu, màu sắc nước tiểu màu xanh hoặc vàng xanh bất thường. Đối diện với các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính sức đề kháng của nam giới bị giảm sút gắn với những cơn sốt cao, ớn lạnh và buồn nôn.

- Viêm tuyến tiền liệt mãn tính biểu hiện thành những triệu chứng viêm khá kín đáo. Tình trạng tiểu đau buốt có thuyên giảm nhưng nam giới bắt đầu gặp phiền toái vì tình trạng tiểu đêm. Khi tìm hiểu nguyên nhân gây viêm thường phát hiện tác hại gây viêm của lậu cầu vì thế triệu chứng viêm tuyến tiền liệt thường mang đặc trưng của triệu chứng bệnh lậu mãn tính đó là: nước tiểu có lẫn dịch mủ màu vàng hoặc vàng xanh. Sự kín đáo của các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính có thể dẫn đến sự nhầm lẫn với triệu chứng các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác hoặc mắc bệnh trong thời gian dài mà người bệnh không hay biết.

- Viêm tuyến tiền liệt cũng có thể biểu hiện dưới dạng viêm mãn tính không do khuẩn. Những xét nghiệm tại cơ sở y tế không tìm thấy loại khuẩn, nấm đang phát triển gây viêm vì thế chưa cần thiết chữa trị trong những trường hợp này. Quá trình diễn ra viêm tuyến tiền liệt không do khuẩn có thể gây ra tình trạng tiểu nhiều, và hơi buốt.

Theo các phân loại kể trên chúng ta sẽ biết được viêm tuyến tiền liệt có những dạng nào. Cũng qua đây chúng ta sẽ biết được thời điểm nào bệnh đang phát triển và cần đến các biện pháp can thiệp chữa trị.

Riêng đối với những người còn trẻ mà đã mắc phải các dạng viêm tuyến tiền liệt thì cần sớm điều trị, bởi viêm tuyến tiền liệt kéo dài không chỉ gây ra những triệu chứng đặc trưng mà nó còn gây ảnh hưởng xấu đến sức khỏe sinh sản. Do đảm nhiệm chức năng chính trong sản sinh tinh dịch nên viêm nhiễm là bức cản lớn khiến nam giới khó khăn trong thực hiện khả năng sinh sản của mình.

Làm thế nào để phát hiện viêm tuyến tiền liệt

Làm thế nào để phát hiện viêm tuyến tiền liệt

Từ việc biết được thông tin về các loại viêm tuyến tiền liệt sẽ giúp nam giới biết được bản thân mình có nguy cơ mắc bệnh hay không. Quan trọng nhất chính là việc mỗi người chủ động trong việc đến các cơ sở y tế để thăm khám trước khi đưa ra quyết định chữa bệnh. Chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt chủ yếu là dùng thuốc tuy nhiên quyết định sai khi lựa chọn tự ý điều trị tại nhà hay đến địa chỉ kém uy tín có thể đẩy nam giới đến gần hơn những hệ lụy nguy hiểm.

Một lần nữa bác sĩ muốn nhấn mạnh về ý nghĩa của việc thăm khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt sớm và đúng cách tại cơ sở y tế uy tín. Khi có nhu cầu được tư vấn thêm và thăm khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giúp bạn chữa bệnh đạt hiệu quả cao.

Khi cần được tư vấn thêm thông tin về các dạng viêm tuyến tiền liệt bạn cũng có thể tiếp tục liên hệ đến số 02438 288 288 để nhanh được giải đáp thắc mắc.