Danh mục bệnh

Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới
5 (100%) 1 vote

Có nhiều nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới mà đấng mày râu không thể ngờ tới. Cụ thể, có những điều tưởng như bình thường và không gây hại gì, nhưng thực chất đó lại là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới. Vì thế, tốt hơn hết, các nam giới nên có sự hiểu biết về bệnh, nhất là nên tìm hiểu về các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới là gì. Để từ đó, còn có thể tránh được cho mình căn bệnh đầy “đau khổ và phiền muộn” này.

Mặc dù, vô sinh ở nam giới là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nhiều người còn coi đó là bệnh còn “kinh khủng” hơn là “ tử thần” đó. Bởi đã là người thì ai cũng mong có thể sinh được cho mình những đứa con đáng yêu. Vì thế, không một nam giới nào muốn mình bị vô sinh.

Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới

Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới có thể là do viêm tinh hoàn

Các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới có thể là do viêm tinh hoàn

Khi biết mình bị vô sinh, không thể sinh được con, có nhiều nam giới đã ngã quỵ và không thể tin vào sự thật. Như với trường hợp của anh Hoàng Tú, ở Hà Nội. Sau 2 năm kết hôn nhưng mãi không có con nên anh Tú đã đến phòng khám đa khoa Bảo Anh để kiểm tra xem sức khỏe của mình như thế nào, có bình thường không mà sao lại vẫn chưa có con như vậy.

Sau khi được các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh thăm khám, anh Trung đã nhận được thông báo là anh bị vô sinh. Nguyên nhân là anh bị viêm tinh hoàn biến chứng của quai bị nhưng do anh không biết nên đã không điều trị. Vì thế, kết quả là anh không thể sinh con được nữa. Khi nhận được thông báo đó từ các bác sỹ, anh Tú đã không tin vào tai mình, thậm chí anh đã té xỉu ngay tại chỗ.

Vì thế, để tránh gặp phải tình cảnh đau lòng như anh Hoàng Tú, tốt hơn hết các bạn nam hãy trang bị và tìm hiểu cho mình các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới. Để từ đó, giúp cho bản thân tránh được sự “đau lòng” đầy đáng tiếc kia.

Và để giúp cho các bạn nam hiểu được các nguyên nhân gây vô sinh một ở nam giới như thế nào, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã chia sẻ cụ thể như sau: Có nhiều nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới nhưng nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh thường là:

- Sử dụng quá nhiều rượu bia và hút quá nhiều thuốc là, đây là một trong những nguyên nhân  gây vô sinh ở nam thường gặp nhất. Vì có nhiều nam giới bị nghiện rượu hay nghiện thuốc lá, trong số những người đó có rất nhiều trường hợp đã bị vô sinh.

- Là biến chứng của bệnh quai bị, đây là nguyên nhân vô sinh ở nam giới dễ mắc phải nhất. Vì sau quai bị, các nam giới thường rất dễ bị viêm tinh hoàn nhưng có nhiều bạn nam thường chủ quan và không điều trị bệnh. Vì thế, từ đó sẽ làm ảnh hưởng đến tinh hoàn, làm cho tinh hoàn không thể sản sinh tinh trùng được nữa.

- Phải làm việc trong môi trường nhiễm sóng điện từ, bức xạ.

- Làm việc quá lâu trong môi trường có nhiệt độ cao. Sở dĩ đây là nguyên nhân gây vô sinh ở nam là do nhiệt độ cao thường làm ảnh hưởng đến chất lượng tinh trùng, từ đó làm giảm khả năng thụ tinh của tinh trùng.

- Tắm nước nóng quá lâu, đây cũng là một trong những nguyên nhân gây vô sinh ở nam giới vì tắm nước nóng trong thời gian sẽ trở thành điều kiện bất lợi cho tinh trùng, làm cho tinh trùng không thể sống được lâu.

- Di truyền cũng có thể là nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới.

- Là biến chứng của một số bệnh nam khoa, đó có thể là bệnh về tinh hoàn, bệnh về tuyến tiền liệt…

- Bị bệnh yếu sinh lý hoặc rối loạn cương dương nhưng không được điều trị kịp thời.

- Có lối sống không lành mạnh, không khoa học.

- Thường xuyên bị stress, áp lực…

Lời khuyên của bác sỹ chuyên khoa

Phòng tránh vô sinh ở nam giới như thế nào

Phòng tránh vô sinh ở nam giới như thế nào

Từ các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới đó, chắc các bạn nam đã hiểu được nguyên nhân gây vô sinh là do đâu. Và tốt hơn hết, từ những nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn hãy tự rút ra những cách phòng tránh bệnh cho mình. Các bạn có thể phòng tránh vô sinh theo những hướng dẫn dưới đây:

- Có đời sống lành mạnh và an toàn.

- Thường xuyên tập thể dục thể thao.

- Có chế độ ăn uống lành mành và khoa học.

- Khi làm việc trong các môi trường bức xạ, nhiệt độ cao nên dùng các bảo hộ lao động.

- Phải luôn giữ cho tâm lý thoải mái và vui vẻ.

- Nếu bị các bệnh về nam khoa thì cần phải điều trị bệnh sớm và triệt để.

- Sau kết hôn mà 1 năm không có con thì nên đi khám ngay, để từ đó còn biết cách xử lý và điều trị bệnh sớm.

- Thường xuyên thăm khám sức khỏe định kỳ…

Hy vọng, với các nguyên nhân dẫn đến vô sinh ở nam giới mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh vừa cung cấp, các bạn nam đã hiểu rõ hơn về bệnh. Nếu bạn nào muốn tìm hiểu thêm những thông tin khác về bệnh vô sinh này thì hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn cụ thể hơn từ các chuyên gia nhé.