Danh mục bệnh

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ
4.9 (98%) 10 votes

Viêm đường tiết niệu là bệnh thường gặp ở cả nam và nữ giới, tuy nhiên nữ giới có nguy cơ mắc bệnh cao hơn nam giới do cấu tạo cơ quan sinh dục của nữ đặc biệt hơn và vi khuẩn dễ dàng xâm nhập gây viêm nhiễm hơn. Chính vì thế mà cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ luôn là vấn đề hot trên các diễn đàn của các mẹ, các chị em.

Bài viết này là những chia sẻ và tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về những vấn đề liên quan đến viêm đường tiết niệu và cách chữa bệnh hiệu quả.

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Tìm hiểu sơ lược về bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Các chuyên gia cho biết 95% những chị em bị viêm đường tiết niệu đều mắc chứng rối loạn tiểu tiện với những biểu hiện triệu chứng viêm đường tiết niệu điển hình đó là: tiểu rắt, tiểu buốt, mỗi lần đi tiểu đều cảm thấy đau rát như có kim châm vô cùng khó chịu. Những hiện tượng đau bụng dưới đau lưng giống trong mỗi lần hành kinh cũng xuất hiện, màu sắc của nước tiểu sậm hơn thậm chí là có mùi hôi, khai nồng. Hiện tượng này sẽ ngày càng tăng thêm nếu bệnh nhân không được điều trị kịp thời, khi các viêm nhiễm lan sang các khu vực khác xung quanh còn khiến cho người bệnh bị sốt cao, có cảm giác buồn nôn và nôn.

Bệnh viêm đường tiết niệu ở nữ giới do rất nhiều nguyên nhân gây ra vì vậy muốn chữa bệnh hiệu quả cũng phải dựa vào những nguyên nhân ấy mới mang lại hiệu quả cao nhất.

Chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới có khó không?

Chữa viêm đường tiết niệu ở nữ giới có khó không? Với thắc mắc này các chuyên gia của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin được hồi đáp lại như sau:

Chữa viêm đường tiết niệu không khó nếu nhận biết được sớm bệnh và điều trị ngay khi bệnh chưa có biến chứng thì quá trình chữa bệnh cũng dễ dàng hơn rất nhiều. Chính vì thế mỗi người hãy tự biết chăm sóc bản thân mình, khi phát hiện các dấu hiệu bất thường của cơ thể thì cần phải đi khám ngay và kiên trì phối hợp với các bác sĩ chuyên khoa để điều trị bệnh tốt nhất.

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ

Hãy đi gặp các bác sĩ chuyên khoa ngay khi nhận thấy các dấu hiệu của bệnh

Cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu hiệu quả nhất

Hiện nay, kháng sinh đồ vẫn luôn là cách chữa viêm đường tiết niệu hiệu quả nhất, được các chuyên gia đánh giá rất cao về công dụng cũng như khả năng khống chế lại các loại vi khuẩn của nó.

Tùy thuộc vào mức độ nặng nhẹ của mỗi bệnh nhân các bác sĩ sẽ lên đơn thuốc và hướng dẫn bệnh nhân sử dụng sao cho hiệu quả nhất. Vì vậy, nếu những ai đang có ý định đi mua thuốc chữa viêm đường tiết niệu về nhà thì nên suy lại, lựa chọn cho mình một quyết định đúng đắn hơn để không phải lãnh những hậu quả không mong muốn xảy ra.

Rất nhiều chị em sau khi được điều trị khỏi bệnh nhưng bệnh vẫn tái phát lại nhiều lần, những trường hợp này các bác sĩ lại xây dựng một phác đồ điều trị riêng có thể là: dùng kháng sinh liều thấp trong thời gian dài; Sau khi quan hệ tình dục dùng một liều kháng sinh hoặc ngay sau khi các triệu chứng xuất hiện thì dùng kháng sinh điều trị luôn. Người bệnh có thể được lựa chọn một phương pháp phù hợp và thuận tiện nhất cho mình.

Trên đây là toàn bộ những vấn đề liên quan đến cách chữa bệnh viêm đường tiết niệu ở phụ nữ. phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện cũng đang điều trị viêm đường tiết niệu dứt điểm thành công cho rất nhiều chị em phụ nữ, chính vì thế nếu vẫn còn băn khoăn điều gì các chị em có thể nhấc máy và liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia trợ giúp.