Danh mục bệnh

Cách chữa đi tiểu buốt ở nam và nữ giới

Cách chữa đi tiểu buốt ở nam và nữ giới
5 (100%) 1 vote

Với những cách chữa đi tiểu buốt ở nam và nữ giới sau đây sẽ giúp bệnh nhân tìm được phương pháp điều trị thích hợp để hạn chế các cảm giác đau đớn, khó chịu khi đi tiểu.

Cách chữa đi tiểu buốt bằng các bài thuốc dân gian

Trong dân gian có lưu truyền các bài thuốc từ bí xanh, sắn dây, râu ngô… chữa tiểu buốt. Những bài thuốc này khá đơn giản nên mọi người có thể tham khảo để tìm cho mình phương pháp điều trị hiệu quả nhất. Cụ thể các bài thuốc này như sau:

Cách chữa đi tiểu buốt bằng bí xanh: với bí xanh, có 3 cách để điều trị tiểu buốt đó là ăn bí xanh sống, uống nước bí xanh giã nát, luộc bí xanh ăn và uống nước. Bệnh nhân nên ăn liên tục từ 2 đến 10 ngày, sau một thời gian kiên trì có thể thấy biến đổi và hết triệu chứng viêm đường tiết niệu.

Chữa tiểu buốt bằng râu ngô: sắc nước râu ngô cùng bông mã đề, rễ cỏ tranh, đậu đen, củ sả tất cả phơi khô với lượng bằng nhau. Sử dụng 2-3 lần trong ngày liên tục trong một tuần.

Cách chữa đi tiểu buốt bằng bí xanh

Chữa tiểu buốt bằng bí xanh

Bài thuốc chữa tiểu buốt từ sắn dây: sắn dây cạo vỏ, thái miếng và phơi khô. Giã nhỏ hoặc xay thành bột. Sử dụng loại bột này uống hằng ngày. Có thể hòa thêm đường cho dễ uống. Không nên sử dụng loại bột sắn dây lọc vì nó không có hiệu quả cao.

Bên cạnh ba bài thuốc đơn giản này, còn một số bài thuốc có phần phức tạp hơn mà mọi người có thể tham khảo. Với cách chữa tiểu buốt bằng các bài thuốc dân gian này có ưu điểm là đơn giản, dễ sử dụng, chi phí thấp. Các nguyên liệu có nguồn gốc từ tự nhiên nên rất an toàn, thích hợp làm cách trị tiểu buốt cho bà bầu và phụ nữ cho con bú.

Tuy nhiên, những bài thuốc này chỉ có tác dụng tạm thời, tuy làm giảm cảm giác buốt, rát khi đi tiểu nhưng không thể điều trị bệnh tận gốc. Do đó, đây chỉ là những bài thuốc mang tính chất tham khảo.

Cách chữa tiểu buốt bằng phương pháp tây y hiện đại

Thăm khám để biết rõ nguyên nhân và cách chữa đi tiểu buốt hiệu quả nhất

Thăm khám để biết rõ nguyên nhân và hướng điều trị tiểu buốt hiệu quả nhất

Trong tây y, đi tiểu buốt là biểu hiện của nhiều bệnh lý nguy hiểm như: viêm đường tiết niệu, viêm tuyến tiền liệt, lậu, viêm bàng quang, sỏi thận… Do đó, để điều trị tiểu buốt hiệu quả nhất việc đầu tiên cần xác định được nguyên nhân của hiện tượng này.

Do đó, để thực hiện cách chữa đi tiểu buốt ở nam giớicách chữa đi tiểu buốt ở nữ giới bằng các phương pháp tây y, bệnh nhân cần thực hiện thăm khám, xét nghiệm, kiểm tra. Sau khi có kết quả chính xác, các bác sỹ sẽ chỉ định phương pháp điều trị bệnh hợp lý nhất:

Nếu nguyên nhân tiểu buốt là do bệnh lậu cần điều trị bằng một phác đồ điều trị bệnh lậu với các loại thuốc kháng sinh tiêm hoặc uống. Các loại thuốc này có tác dụng tiêu diệt vi khuẩn lậu Neisseria gorrnohoeae.

Nếu bệnh nhân bị viêm tuyến tiền liệt, bệnh nhân được chỉ định điều trị bằng kháng sinh đồ. Thời gian sử dụng thuốc có thể kéo dài từ 2 đến 12 tuần tùy thuộc vào viêm tuyến tiền liệt cấp tính hay mãn tính.

Đi tiểu buốt ra máu do viêm bàng quang, sỏi thận cần sử dụng các phương pháp điều trị dứt điểm.

Bên cạnh đó, còn nhiều nguyên nhân gây tiểu buốt khác và các nguyên nhân ở nam giới và nữ giới khác nhau do đó có nhiều phương pháp điều trị khác nhau tùy thuộc vào từng căn bệnh.

Với cách điều trị căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh có thể đảm bảo bệnh được thực hiện điều trị dứt điểm, tận gốc, hạn chế tái phát.

Trên đây là một số cách chữa đi tiểu buốtnam và nữ giới. Nếu bạn đang gặp rắc rối vì tiểu rắt tiểu buốt, bạn có thể tham khảo các phương pháp điều trị ở trên hoặc đến trực tiếp phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để các bác sỹ tư vấn phương hướng điều trị cụ thể nhất.