Danh mục bệnh

Có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không?

Rate this post

Có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không là câu hỏi mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian qua từ các bậc cha mẹ. Vậy có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây, để xem các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp như thế nào nhé.

Có nên cắt bao quy đầu cho bé không hay nên cắt bao quy đầu cho bé khi nào luôn là vấn đề khiến các cha mẹ bận tâm, nhất là với những người làm cha mẹ lần đầu.

Có nên cắt bao quy đầu cho bé không?

Có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không?

Có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không?

Trả lời câu hỏi này, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, việc có nên cắt bao quy đầu cho bé hay không là còn tùy thuộc vào tình trạng bao quy đầu của bé ra sao, có vấn đề gì bất thường hay không, nhất là việc cắt bao quy đầu đó còn tùy thuộc vào quyết định của cha mẹ. Nhưng theo khảo sát của chúng tôi thì việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho trẻ:

- Tránh được các bệnh viêm nhiễm, nhất là bệnh viêm bao quy đầu và viêm niệu đạo…

- Dương vật được phát triển một cách toàn diện nhất.

- Vệ sinh được dễ dàng và thuận lợi.

Từ những điều đó, các cha mẹ sẽ tự biết mình có nên cắt bao quy đầu cho trẻ hay không?Nhưng chúng tôi nghĩ, các cha mẹ cũng không nên cắt bao quy đầu cho bé quá sớm. Có nhiều cha mẹ, khi con mới được vài tháng cũng đã đưa bé đi cắt bao quy đầu, điều đó thường làm cho trẻ bị đau đớn, nhất là khi đi tiểu. Từ đó, các cha mẹ thường không dám vệ sinh cho bé. Do đó có thể khiến cho bé bị nhiễm trùng hay viêm nhiễm, thậm chí là có thể gây hẹp da bao quy đầu tái phát và rò niệu đạo.

Vậy nên, các cha mẹ cần lưu ý, nếu trẻ có phát hiện ra trẻ có dấu hiệu bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu như trẻ thường xuyên phải dùng sức khi đi tiểu hay nước tiểu bị đọng lại ở bao quy đầu… thì cần phải đưa trẻ đi khám, vì rất có thể đó là dấu hiệu của bệnh hẹp bao quy đầu và dài bao quay đầu nhé. Lúc đó, mới cần phải cắt bao quy đầu nhé.

Nên cắt bao quy đầu cho bé khi nào?

Khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho bé

Khi nào thì nên cắt bao quy đầu cho bé

Không chỉ bận tâm về vấn đề có nên cắt bao quy đầu cho trẻ sơ sinh không hay trẻ em có cần cắt bao quy đầu không, các cha mẹ còn bận tâm về vấn đề nên cắt bao quy đầu cho bé khi nào? Trả lời về câu hỏi này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết: Hầu như trẻ nhỏ nào khi sinh ra cũng bị hẹp bao quy đầu nhưng khi trẻ lớn dần thì hiện tượng đó sẽ tự hết. Tuy nhiên, không phải trẻ nhỏ nào cũng tự hết, có những trẻ ngoài 3 tuổi mà vẫn bị hẹp bao quy đầu. Lúc này, các cha mẹ cần phải cho trẻ đi khám và tốt nhất là nên cắt bao quy đầu. Vì nếu để lâu, tình trạng bao quy đầu đó sẽ có thể khiến cho trẻ dễ bị viêm bao quy đầu hay bị viêm đường tiết niệu, nhất là dương vật có thể phát triển không được bình thường.

Vậy nên, có thể coi đây là lúc cắt bao quy đầu cho trẻ thích hợp nhất. Bởi ở  độ tuổi này, trẻ cũng đã có thể tự vệ sinh cho mình theo chỉ dẫn của bác sỹ, nhất là trẻ chưa bước vào giai đoạn dậy thì hay phát triển toàn diện nên việc cắt bao quy đầu sẽ giúp cho trẻ sau này được phát triển một cách tốt nhất, đặc biệt là chức năng sinh lý không bị ảnh hưởng.

Còn nếu cắt muộn hơn, tức là lúc khi trẻ trưởng thành, nếu không cắt bao quy đầu, nam giới rất dễ có thể sẽ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm hay dương vật sẽ không được phát triển bình thường, chức năng sinh lý cũng có thể bị rối loạn.

Vậy nên, nếu cha mẹ nào có con trong độ tuổi từ 3-9 tuổi mà bị hẹp bao quy đầu hay dài bao quy đầu thì nên tiến hành cắt bao quy đầu. Còn với những trường hợp ở trẻ sơ sinh thì không nên nhé. Nếu với những phân tích đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các cha mẹ vẫn còn băn khoăn về vấn đề có nên cắt bao quy đầu cho bé không, các cha mẹ có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được giải đáp và tư vấn cụ thể hơn nhé.