Danh mục bệnh

Có nên tuột bao quy đầu cho bé hay không

Rate this post

Hỏi: Bé trai nhà tôi năm nay 3 tuổi, tôi có nên tuột bao quy đầu cho bé không bác sĩ. Tôi sợ không tuột bao quy đầu thì lớn lên cháu bị hẹp bao quy đầu bẩm sinh. Mong các bác sĩ giải đáp.

(Lê Đình Kiên – 29 tuổi)

Giải đáp:

Chào anh Kiên, trước tiên các bác sĩ của phòng khám đa khoa Bảo Anh xin gừi lời cảm ơn đến anh vì đã có sự tin tưởng và gửi thắc mắc của mình đến cho phòng khám. Sau đây các bác sĩ sẽ giúp anh giải đáp vấn đề này để có hướng xử lý tốt nhất cho cháu trai nhà mình.

Có nên tuột bao quy đầu cho bé trai hay không?

Tuột bao quy đầu hay nong bao quy đầu cho bé là cách để tránh tình trạng bị hẹp bao quy đầu ở trẻ nhỏ được sử dụng khá phổ biến.

Có nên tuột bao quy đầu

Có nên tuột bao quy đầu

Các bác sĩ cho biết: bé trai nhà anh Kiên hiện đang được 3 tuổi việc tuột bao quy đầu cho cháu là việc nên làm, tuy nhiên lộn bao quy đầu cần đảm bảo được thực hiện đúng cách để không xảy ra những biến chứng ngoài ý muốn.

Cách lộn bao quy đầu cho bé đúng cách: các mẹ có thể thực hiện nong bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé bằng cách: kéo nhẹ lớp da quy đầu xuống sau đó lại đưa trở lại vị trí ban đầu tránh làm tổn thương gây rách ra quy đầu của bé.

Nong, lột bao quy đầu có thể kết hợp với thuốc bôi để dễ dàng hơn. Tuy nhiên, khi sử dụng thuốc nong bao quy đầu thì mọi người cần phải tiến hành hỏi ý kiến các chuyên gia để được tư vấn loại thuốc phù hợp tránh những ảnh hưởng không tốt.

Như vậy, có nên tuột bao quy đầu thì câu trả lời là nên làm. Tuy nhiên, các bác sĩ cũng có một số khuyến cáo thêm như sau:

Nong bao quy đầu thường áp dụng cho bé trai dưới 5 tuổi, với trường hợp của con trai anh Kiên vẫn nằm trong thời điểm áp dụng nong bao quy đầu hiệu quả.

Khi tiến hành nong bao quy đầu cho bé đúng cách rồi mà tình trạng vẫn không có chuyển biến gì thì gia đình nên đưa cháu đến gặp các bác sĩ chuyên nam khoa để được tư vấn và chỉ định cách điều trị bệnh tốt hơn.

Điều trị các bệnh lý bẩm sinh ở bao quy đầu cho bé trai

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín đang tiến hành điều trị các chứng bệnh bẩm sinh ở bao quy đầu cho trẻ điển hình là dài và hẹp bao quy đầu bằng thủ thuật cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc an toàn tuyệt đối.

Có nên tuột bao quy đầu

Có nên tuột bao quy đầu

Khi các bậc phụ huynh băn khoăn không biết có nên lộn bao quy đầu cho bé trai nhà mình hay không có thể mạnh dạn đưa con đến phòng khám để được các bác sĩ tư vấn về cách nong bao quy đầu an toàn.

Khi lộn bao quy đầu cho bé không thành công thì nên cho trẻ tiến hành cắt bao quy đầu sớm khi đủ 8 tuổi để đảm bảo tốt cho sự phát triển của “ cậu bé ” và tránh các nguy cơ viêm nhiễm của bệnh.

Các bạn thân mến, trên đây là toàn bộ những vấn đề giải đáp băn khoăn có nên tuột bao quy đầu mà phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp cho anh Kiên. Hi vọng, không chỉ có anh Kiên mà rất nhiều các bậc phụ huynh khác có con ở tình trạng tương tự có hướng xử lý tốt nhất cho cháu.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì mọi người có thể liên hệ đến phòng khám đa khoa Bảo Anh theo số điện thoại 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.