Danh mục bệnh

Dài bao quy đầu ở trẻ em

Rate this post

Cách xử lý hẹp và dài bao quy đầu ở trẻ em như thế nào luôn là một trong những trăn trở của các bậc phụ huynh. Vì hẹp và dài bao quy đầu là một trong những bệnh lý thường gặp ở trẻ nhỏ. Nếu phát hiện ra bệnh sớm và biết cách xử lý sớm thì bệnh cũng không có gì đáng lo ngại nhưng ngược lại, nếu để lâu và không biết cách xử lý bệnh đúng cách thì bệnh cũng sẽ có thể gây ra những biến chứng khó lường.

Do vậy, tốt hơn hết, mỗi cha mẹ nên tự trang bị và tìm hiểu cho mình xem trẻ bị dài bao quy đầu là bị gì, bệnh có biểu hiện như thế nào, để từ đó còn biết tình trạng sức khỏe của con mình ra sao, có phải bị mắc bệnh dài bao quy đầu ở trẻ nhỏ hay không.

Trẻ bị dài bao quy đầu là như thế nào?

Trẻ bị dài bao quy đầu là như thế nào?

Trẻ bị dài bao quy đầu là như thế nào?

Các bậc phụ huynh thường luôn phải sống trong tâm trạng lo lắng và hoang mang khi có con nhỏ. Cụ thể là luôn lo lắng con khi ốm đau, bệnh tật. Cha mẹ nào cũng mong muốn con mình được khỏe mạnh. Tuy nhiên, điều đó là rất khó vì trẻ còn nhỏ, sức đề kháng cơ thể còn yếu nên trẻ chính là một trong những đối tượng dễ bị mắc các bệnh nhất.

Vì vậy, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh khuyên các bậc cha mẹ rằng cha mẹ nào cũng nên tìm hiểu về những bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ, trong đó có bệnh dài bao quy đầu ở bé trai, để từ đó nếu con mình có chẳng may bị bệnh thì còn có thể phát hiện và điều trị bệnh sớm.

Và để giúp cho các cha mẹ không phải tốn quá nhiều thời gian khi tìm hiểu về bệnh dài bao quy đầu ở trẻ em, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã tư vấn cụ thể về bệnh dài bao quy đầu ở trẻ như sau:

Dài bao quy đầu là tình trạng phần da bao quy đầu không tuột xuống được ngay cả khi dương vật cương cứng, phần da quy đầu đó thường dài hơn so với bình thường khoảng 1.5 cm. Và nếu có tuột được phần da bao quy đầu thì cũng chỉ có thể tuột được một ít và phần bao quy đầu chỉ để lộ ra được một phần.

Cụ thể, khi quan sát thấy con mình có những biểu hiện dưới đây thì các cha mẹ cần phải theo dõi sát sao và để yên tâm thì các cha mẹ nên đưa con đi khám. Bởi đó chính là các dấu hiệu cho biết có thể bé bị dài bao quy đầu nhé, những biểu hiện đó thường là:

- Phần da bao quy đầu dài hơn so với những trẻ khác.

- Khó tuột được da bao quy đầu.

- Khó nhìn thấy lỗ tiểu.

- Đi tiểu thường bị đọng lại nước tiểu ở bao quy đầu.

Vì dài bao quy đầu nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến sự phát triển của dương vật và nhất là sẽ tăng nguy cơ trẻ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm. Do vậy, những cha mẹ nào đang có con bị dài bao quy đầu ở trẻ em thì nên chú ý và nên đi khám càng sớm càng tốt nhé.

Cách xử lý khi trẻ bị dài bao quy đầu

Cách xử lý khi trẻ bị dài bao quy đầu ra sao

Cách xử lý khi trẻ bị dài bao quy đầu ra sao

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, không phải cha mẹ nào cũng biết cách xử lý khi thấy trẻ nhỏ bị dài bao quy đầu. Có nhiều cha mẹ thì thường tự ý điều trị bệnh cho con khi chưa có hướng dẫn của bác sỹ, nhưng cũng có nhiều cha mẹ lại chủ quan không xem xét hay điều trị bệnh cho con.

Những điều đó đều không đúng nhé, vì nếu tự ý điều trị dài bao quy đầu cho trẻ, các cha mẹ sẽ có thể khiến cho trẻ phải chịu nhiều đau đớn hoặc là bị rách bao quy đầu, còn với những cha mẹ chủ quan không điều trị bệnh cho con thì có thể khiến cho trẻ bị mắc phải các bệnh viêm nhiễm như viêm bao quy đầu, viêm đường tiết niệu…

Vậy nên, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có đưa ra lời khuyên cho các cha mẹ rằng, nếu thấy con bị dài bao quy đầu trong thời gian dài, cụ thể là đến 3 tuổi mà tình trạng bệnh vẫn vậy thì các cha mẹ cần phải đưa trẻ đi khám. Vì dài bao quy đầu ở trẻ em lúc này đã trở thành bệnh lý chứ không còn là hiện tượng sinh lý nữa.

Các cha mẹ đưa con đi khám sẽ giúp cho con được điều trị bệnh đúng cách và tốt nhất. Vì không phải ai cũng có cách điều trị bệnh như nhau. Chẳng hạn, nếu dài bao quy đầu ở mức độ nhẹ, các cha mẹ có thể thực hiện kéo bao quy đầu tại nhà cho trẻ theo hướng dẫn cụ thể của bác sỹ. Cách đó thường là lúc tắm, kéo nhẹ nhàng phần da bao quy đầu sao cho để lộ đầu dương vật, cứ kiên trì làm tiên tục như vậy trong thời gian 1-2 tháng là phần da bao quy đầu sẽ tự động ngắn lại.

Còn nếu phần da bao quy đầu qúa dài, bắt buộc trẻ sẽ phải tiến hành tiểu phẫu cắt bao quy đầu. Tiểu phẫu sẽ giúp cắt bỏ đi phần da bao quy đầu bị thừa đó. Hiện nay, đã có phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, một trong những phương pháp mới nhất về cắt bao quy đầu nên các cha mẹ không phải quá lo lắng.

Hy vọng, với những chia sẻ đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các cha mẹ đã hiểu được thế nào là dài bao quy đầu ở trẻ em. Nếu cha mẹ nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, hãy liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288, các bác sỹ sẵn sàng giải đáp miễn phí cho  các bạn bất cứ lúc nào cần.