Danh mục bệnh

Dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nam giới

Dấu hiệu của bệnh vô sinh ở nam giới
5 (100%) 3 votes

Các tài liệu nghiên cứu đã chỉ ra số lượng nam và nữ bị vô sinh là tương đương nhau. Tuy nhiên, nam giới thường chủ quan hơn trong việc nhận biết các triệu chứng bất thường của cơ thể. Giúp nam giới có thêm thông tin về dấu hiệu vô sinh ở nam, ngày hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một vài nhận định xung quanh vấn đề này, cùng tìm hiểu bạn nhé.

Các triệu chứng vô sinh ở nam giới cần chú ý

Ở nam giới, khi có quan hệ tình dục bình thường từ 1 năm trở lên mà không sử dụng biện pháp phòng tránh nào nhưng chưa có con được gọi là bị vô sinh. Tuy nhiên, trước khi phải nhận kết quả bị vô sinh, bản thân nam giới đã có các triệu chứng bất thường về sức khỏe sinh sản. Điều đáng nói là không phải ai cũng có quan tâm đúng mực đến các triệu chứng bất thường này. Nếu bỏ qua các vấn đề này và không được chữa trị kịp thời nên phải chịu những hệ lụy nghiêm trọng về sau.

Cách nhận biết vô sinh ở nam giới là gì?

Cách nhận biết vô sinh ở nam giới là gì?

Các nhận biết mình bị vô sinh

- Nhận biết qua tinh dịch: xuất tinh bị đau và tinh dịch có lẫn máu. Những trường hợp này thường có liên quan đến bệnh ly tuyến tiền liệt và dương vật.

- Nhận biết qua rối loạn xuất tinh: nam giới bị xuất tinh sớm, không xuất tinh ( xuất tinh ngược) hoặc xuất tinh không có tinh trùng.

- Dấu hiệu  thể hiện rõ qua tình trạng rối loạn cương dương: nam giới bị liệt dương hoặc có khả năng cương cứng nhưng thời gian cương không đủ để có giao hợp đạt được khoái cảm. Dương vật thường bị xìu đi trong âm đạo, xuất tinh quá nhanh hoặc không thể xuất tinh để kết thúc cuộc yêu.

- Nhận biết qua tiến hành tinh dịch đồ sẽ cho kết quả: số lượng tinh trùng ít, chất lượng kém, tinh trùng dị dạng, khả năng di chuyển kém, không có khả năng gặp gỡ trứng để thụ tinh.

- Triệu chứng vô sinh ở nam thể hiện qua tình trạng suy giảm ham muốn tình dục. Không có nhu cầu hoặc quan hệ tình dục không đạt được khoái cảm.

- Các triệu chứng của bệnh vô sinh ở nam giới khác như: Strees kéo dài, cơ thể suy nhược, béo phì, da khô sần, bị rụng tóc, bộ phận sinh dục dị dạng, không phát triển bình thường.

Khi có nghi ngờ về các dấu hiệu trên các bạn nên đến các cơ sở y tế để khám và chuẩn đoán bệnh kịp thời. 

Nên làm gì khi phát hiện bị bệnh?

Phát hiện các triệu chứng vô sinh ở nam giới, bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên chủ động thăm khám tại các trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín. Biết được chính xác nguyên nhân dẫn đến vô sinh để được chữa trị đúng cách.

Cách khắc phục các tình trạng này khog quá khó khăn . Bác sĩ sẽ cân nhắc lựa chọn áp dụng 1 hoặc kết hợp các liệu pháp tâm ý, chăm sóc sức khỏe và điều trị bằng thuốc hoặc can thiệp ngoại khoa. Chính vì vậy nam giới không nên chủ quan trong việc lựa chọn phương pháp và cơ sở y tế chữa vô sinh. Nắm bắt cơ hội trị bệnh đúng cách để sớm thoát khỏi những rắc rối vì bị vô sinh.

Phát hiện triệu chứng vô sinh nam giới nên làm gì?

Phát hiện triệu chứng vô sinh nam giới nên làm gì?

Để nam giới có thêm lựa chọn, bác sĩ khuyến cáo người bệnh đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín tại Hà Nội. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm và tự hào được công nhận là địa chỉ khám chữa vô sinh hiệu quả, chuyên nghiệp và có uy tín.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ về những biểu hiện của bệnh vô sinh ở nam giới sẽ giúp ích cho nhiều người trong việc chủ động nắm bắt tình hình sức khỏe của mình. Khi cần được tư vấn thêm, nam giới có thể chủ động liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số: 02438 288 288 bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn.