Danh mục bệnh

Đi tiểu buốt ra máu

Đi tiểu buốt ra máu
5 (100%) 1 vote

Đi tiểu buốt ra máu có nguy hiểm không?

Đi tiểu buốt ra máu là hiện tượng dễ gặp ở cả nam và nữ giới. Trong bài viết dưới đây bác sĩ sẽ chia sẻ một vài thông tin liên quan đến chứng đi tiểu buốt ra máu ở nam giới, hi vọng thông tin sẽ giúp ích cho nam giới hiểu hơn về những tác động tiêu cực của bệnh cũng như biết cách điều trị hiệu quả nhất.

Đi tiểu buốt ra máu là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường tiểu và các bộ phận hệ tiết niệu, hồng cầu

Đi tiểu buốt ra máu là triệu chứng của các bệnh viêm nhiễm đường tiểu và hệ tiết niệu, hồng cầu

Tiểu buốt ra máu là biểu hiện như thế nào?

Nam giới phát hiện màu nước tiểu phớt hồng, màu rỉ sắt hoặc nâu đỏ, mắc bệnh nặng còn thấy có máu tươi lẫn trong nước tiểu. Một số trường hợp không nhìn bằng mắt thường thấy lượng hồng cầu có trong nước tiểu mà cần làm xét nghiệm nước tiểu. Đổi màu nước tiểu là dấu hiệu cho thấy nam giới có thể đang mắc một trong số những bệnh lý sau:

-Viêm đường tiết niệu

- Sỏi đường tiết niệu

- U bàng quang, u thận

- Thận đa nang, viêm cầu thận, viêm bể thận

- Mắc bệnh đái tháo đường

- Bệnh bạch cầu

Biểu hiện đặc trưng của các bệnh lý kể trên đó là hiện tượng đi tiểu buốt, tiểu đau, tiểu ra máu. Do đó phát hiện các dấu hiệu về đường tiểu nam giới cần nhờ đến các can thiệp y tế để được sớm phát hiện và điều trị dứt điểm chứng đi tiểu buốt ra máu theo đúng nguyên nhân gây bệnh.

Xác định nguyên nhân dẫn đến đi tiểu buốt ra máu để điều trị đúng cách

Xác định nguyên nhân dẫn đến đi tiểu buốt ra máu để điều trị đúng cách

Các nguyên nhân dẫn đến chứng đi tiểu buốt ra máu

Ngoài nguyên nhân chính yếu dẫn là mắc các bệnh lý viêm nhiễm và các bệnh hệ tiết niệu và đường máu, nguyên nhân quan trọng khác dẫn đến biểu hiện đi tiểu buốt ra máu ở nam giới đó là:

- Nam giới có thói quen hút thuốc và uống nhiều rượu bia dễ dẫn đến suy giảm chức năng hoạt động của thận, niệu quản và bàng quang.

- Sỏi bàng quang và mắc bệnh về thận, bàng quang là nguyên nhân rối loạn hoạt động đường tiết niệu gây ra cảm giác liên tục buồn tiểu, đi tiểu nhiều, nhưng lượng nước tiểu ít và bàng quang không bao giờ trống giỗng.

- Tác dụng không mong muốn của một số loại thuốc chống đông, chống kết tập tiểu cầu, phòng tránh bệnh ung thư cũng sẽ dễ dẫn đến chứng đi tiểu buốt và đi tiểu ra máu.

Điều trị chứng đi tiểu buốt ra máu

Từ những chia sẻ về nguyên nhân mắc bệnh, các bác sĩ sẽ nhận định chính xác mức độ nghiêm trọng của bệnh, đưa ra phương pháp chữa bệnh căn cứ vào nguyên nhân gây bệnh. Nguyên tắc cơ bản trong khám và điều trị chứng bệnh đi tiểu buốt ra máu đó là hạn chế tối đa những biến chứng có thể xảy ra và không để lại di chứng. Từ những nhận định chính xác về phương pháp chữa bệnh mà các bệnh viện đầu ngành và phòng khám lớn đã giúp điều trị cho hàng vạn người thoát khỏi những phiền toái do chứng đi tiểu buốt ra máu gây ra.

Trên đây là một vài những chia sẻ của bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh về chứng đi tiểu buốt ra máu. Với nhiều năm kinh nghiệm khám chữa bệnh nam khoa nói chung, chứng đi tiểu buốt, tiểu ra máu các bác sĩ luôn sẵn lòng giải đáp mọi thắc mắc của người bệnh và bạn đọc cùng quan tâm, bạn chỉ cần gọi đến số 02438 288 288 , đường dây tư vấn miễn phí hỗ trợ bạn tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ.

Thông tin liên quan: