Danh mục bệnh

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì sau mổ?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì sau mổ?
3 (60%) 2 votes

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì và cần tránh những gì là thắc  mắc mà phòng khám đa khoa Bảo Anh nhận được nhiều nhất trong thời gian gần đây. Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, sở dĩ phòng khám thường xuyên nhận được thắc mắc như vậy là vì hiện nay, số lượng nam giới bị bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh ngày càng nhiều. Trong đó cách điều trị bệnh phổ biến là phải mổ. Vì thế, các nam giới thường rất bận tâm đến việc sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cần phải kiêng gì.

Ngoài ra, sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cơ thể vẫn còn rất yếu, vết thương vẫn chưa được hồi phục cho nên bắt buộc người bệnh phải có chế độ chăm sóc cẩn thận. Vì nếu không chăm sóc cẩn thận thì  vết mổ có thể sẽ bị viêm nhiễm. Do vậy, việc sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cần kiêng gì là điều mà nam giới bận tâm nhất.

Sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh cần kiêng gì?

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì sau mổ

Giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì sau mổ

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hiện nay có rất nhiều nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh cho nên số lượng nam giới bị bệnh ngày càng nhiều. Vì thế, cách điều trị bệnh như thế nào và giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng những gì trở thành một trong những chủ đề được nhiều người quan tâm và tìm hiểu nhất.

Các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn cho biết thêm, để chữa bệnh giãn tĩnh mạch thừng tinh hiệu quả thì ngoài việc lựa chọn được cách điều trị bệnh phù hợp thì quá trình chăm sóc sau điều trị, cụ thể là quá trình chăm sóc sau mổ giãn tĩnh thừng tinh là rất quan trọng. Vì quá trình mổ giãn tĩnh thừng tinh có thành công hay an toàn không chính là do quá trình chăm sóc vết mổ quyết định. Vậy nên, sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh các bạn nam cần phải có chế độ chăm sóc đặc biệt, cụ thể là sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh thì nên kiêng:

- Tránh vận động quá mạnh, nên hạn chế đi lại sau mổ khoảng 2 ngày.

- Tránh làm ướt vết mổ, nên tắm nhanh và vệ sinh tránh vết mổ ra.

- Phải kiêng quan hệ tình dục cho đến khi vết mổ lành hoàn toàn.

-  Phải kiêng những thức ăn cay nóng hay những thức ăn có nhiều dầu mỡ.

- Kiêng mặc quần áo quá bó chật.

-  Kiêng ngồi quá lâu một chỗ, trong những ngày đầu sau mổ, bệnh nhân nên nằm tại chỗ nghỉ ngơi.

- Không nên dùng thuốc giảm đau trong thời gian dài, chỉ nên sử dụng thuốc theo đúng chỉ định của bác sỹ.

Những điều cần làm sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh

Những điều cần làm sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Những điều cần làm sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh là gì

Ngoài giải đáp cho các bạn về thắc mắc mổ giãn tĩnh thừng tinh nên kiêng gì các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh còn khuyên các bạn nam là sau mổ, các bạn nam cũng cần phải tìm hiểu về cả những điều cần phải làm. Có như vậy, việc phục hồi vết mổ mới nhanh và hiệu quả được. Vì thế, sau mổ, việc các bạn nam phải làm là:

-Tuân thủ theo đúng hướng dẫn của bác sỹ.

- Tái khám theo đúng lịch hẹn của bác sỹ để đảm bảo mỗ giãn tĩnh mạch thừng tinh thành công.

- Có chế độ ăn uống phù hợp.

- Phải luôn vệ sinh vết mổ sạch sẽ và khô thoáng.

- Phải theo dõi cơ thể thật kỹ, nếu thấy cơ thể có những dấu hiệu bất thường như chảy máu vết mổ quá nhiều, bị đau quá…thì  phải liên hệ với bác  sỹ ngay để còn được xử lý kịp thời.

- Thường xuyên thay gạc theo đúng đúng chỉ dẫn của bác sỹ.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về vấn đề sau mổ giãn tĩnh mạch thừng tinh nên kiêng gì. Hy vọng, qua đó các bạn nam đã có thêm những thông tin hữu ích cho mình. Nếu bạn nào muốn được tư vấn cụ thể về vấn đề đó thì hãy liên hệ ngay đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa sẻ giải đáp cho các bạn bất cứ lúc nào cần nhé.