Danh mục bệnh

Hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn

Rate this post

Hiện nay, rất nhiều nam giới tỏ ra chủ quan và thờ ơ với bệnh viêm mào tinh hoàn. Sau đây là những chia sẻ về hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn ở nam giới để mọi người cùng tham khảo và tránh.

Viêm nhiễm và chấn thương là hai nguyên nhân chủ yếu gây nên viêm mào tinh hoàn ở nam giới. Bệnh được chia làm hai giai đoạn chính đó là: viêm mào tinh hoàn cấp tính và viêm mào tinh hoàn mãn tính.

Viêm mào tinh hoàn cấp: thường có các biểu hiện điển hình như: tinh hoàn sưng đau và đỏ hiện tượng này thường xuất hiện ở một bên tinh hoàn. Ngoài những triệu chứng điển hình này người bệnh còn có thể cảm thấy khó tiểu, đau khi giao hợp và xuất tinh…

Hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn

Hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn mãn tính: tinh hoàn vẫn bị sưng to và đau các triệu chứng của bệnh trở nên nghiêm trọng hơn và có thể gây ra những biến chứng của viêm mào tinh hoàn đến sức khỏe của người bệnh.

Viêm mào tinh hoàn gây ra những biến chứng gì?

Những biến chứng của viêm mào tinh hoàn điển hình nhất bao gồm:

Gây nên các bệnh viêm nhiễm nam khoa khác như: áp xe bìu, teo tinh hoàn vĩnh viễn, viêm tuyến tiền liệt…

Viêm mào tinh hoàn được xem là nguyên nhân chính gây nên vô sinh ở nam giới. Bởi lẽ khi một trong hai bên tinh hoàn không làm đúng chức năng của mình thì sẽ khiến cho chất lượng, số lượng của tinh trùng bị giảm sút, giảm khả năng thụ thai.

Viêm mào tinh hoàn khiến cho khả năng bài tiết các hormone sinh dục nam bị suy giảm, thậm chí là không có hiện tượng bài tiết ra hormone và khiến cho nam giới mất khả năng sinh hoạt tình dục…

Trên đây là những biến chứng viêm mào tinh hoàn nguy hiểm nhất mà nam giới có thể gặp phải. Ngoài ra, viêm mào tinh hoàn còn gây ra những biến chứng phiền toái ảnh hưởng đến cuộc sống của người bệnh nhất là khi các triệu chứng đau đớn và sưng ở tinh hoàn liên tục xuất hiện.

Chính vì những biến chứng và hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn nguy hiểm ở trên mà các bác sĩ khuyến cáo người bệnh nên nhanh chóng tiến hành thăm khám và điều trị bệnh kịp thời.

Hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn

Viêm mào tinh hoàn sẽ không gây hậu quả gì khi điều trị sớm

Ngăn chặn hậu quả viêm mào tinh hoàn bằng cách điều trị bệnh kịp thời

Những hậu quả của viêm mào tinh hoàn không những được ngăn chặn mà người bệnh còn có cơ hội khỏi bệnh khi tiến hành chữa trị bệnh kịp thời.

phòng khám đa khoa Bảo Anh hiện đang tiến hành điều trị viêm mào tinh hoàn bằng các cách khác nhau dựa trên việc thăm khám và tìm hiểu được chính xác nguyên nhân gây ra bệnh.

Không nên chần chừ kéo dài thời gian hoặc tự ý chữa bệnh tại nhà vì như thế sẽ khiến cho những hậu quả của bệnh trở nên trầm trọng hơn. Chính vì thế, mỗi người hãy chủ động và tự giác trang bị cho mình những kiến thức nhất định về viêm mào tinh hoàn, biểu hiện của bệnh cũng như địa chỉ chữa bệnh hiệu quả để khi gặp phải trường hợp này có thể xử lý nhanh chóng nhất.

Nếu còn bất cứ băn khoăn gì về hậu quả của bệnh viêm mào tinh hoàn các bạn hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các chuyên gia giúp đỡ.