Danh mục bệnh

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Rate this post

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Có đến hơn 95% bé trai sinh ra bị hẹp bao quy đầu , tuy nhiên các biện pháp can thiệp cần được áp dụng khi bé đã được 3- 4 tuổi. Đối với những bé lớn hơn sẽ cần có biện pháp phẫu thuật. Do đó, với hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ, cha mẹ nên dành thời gian để tìm hiểu. Biết được cách khắc phục hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em và chăm sóc sức khỏe cho con tốt nhất.

Phân biệt hẹp bao quy đầu sinh lý và bệnh lý

Như đã chia sẻ, hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em chia thành dạng sinh lý và bệnh lý. Tương ứng với mỗi tình trạng mắc bệnh cần có các biện pháp can thiệp chữa trị phù hợp.

- Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng sinh lý bình thường, hầu hết các bé trai khi sinh ra đều có hiện tượng này. Theo thời gian, quá trình nong rộng lỗ bao da đánh dấu sự phát triển bình thường của trẻ. Nhưng nếu từ tuổi thứ 3 trở đi, bao da vẫn trùm kín và trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu. Cha mẹ nên kết hợp với các bác sĩ để chữa trị cho con.

- Hẹp bao quy đầu ở bé trai có biểu hiện của bệnh lý: cùng với sự phát triển của bé, quy đầu vẫn không có dấu hiệu được nong rộng, bao da luôn trùm kín, có thể biểu hiện kèm triệu chứng viêm. Đây là dấu hiệu hẹp bao quy đầu bệnh lý cha mẹ không nên chủ quan.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Cách nong bao quy đầu cho trẻ

Đối với bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em, các bác sĩ có chỉ định về cách tự nong bao quy đầu tại nhà hoặc chữa trị tại cơ sở y tế, tùy thuộc vào mức độ nghiêm trọng, độ tuổi và sức khỏe của các bé.

Biện pháp tự nong bao quy đầu được chỉ định đối với các bé dưới 8 tuổi. Thực hiện từ lúc bé 3 tuổi. Với các bài tập chủ yếu là: tự nong bao quy đầu bằng tay hoặc kết hợp thuốc bôi nong bao quy đầu. Cha mẹ sẽ giúp các con trong việc nong bao. Bằng các bài tập kéo giãn, thực hiện thường xuyên và trong một khoảng thời gian nhất định theo hướng dẫn của bác sĩ.

Cắt bao quy đầu cho trẻ

Đối với các bé từ 8 tuổi trở lên, nhận định bao quy đầu vẫn ở trạng thái bị trùm kín, quy đầu có dấu hiệu viêm nhiễm và trẻ gặp khó khăn khi đi tiểu, khi vệ sinh hằng ngày. Bác sĩ sẽ chỉ định cắt hẹp bao quy đầu trẻ em.

Kết quả phẫu thuật đạt được giúp khắc phục nhanh tình trạng trùm kín dương vật của bao da, đồng thời loại bỏ hoàn toàn triệu chứng viêm, tạo điều kiện cho sự phát triển bình thường của bộ phận sinh dục, đồng thời ngừa nguy cơ tái phát các triệu chứng viêm.

Đối với hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em cha mẹ không nên nóng vội. Tìm hiểu các thông tin về hiện tượng này, đồng thời quan sát thường xuyên để nắm bắt các triệu chứng bất thường, kịp thời có biện pháp can thiệp chữa trị.

Cần cắt hẹp bao quy đầu ở trẻ để tránh viêm nhiễm

Cần cắt hẹp bao quy đầu ở trẻ để tránh viêm nhiễm

Trẻ bị hẹp bao quy đầu, cha mẹ có thể đưa con đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Các bác sĩ sẽ giúp phân tích rõ tình trạng bệnh lý của các con. Chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp. Ngay cả khi con bị hẹp bao quy đầu bệnh lý, cha mẹ cũng không nên quá lo lắng, vì với kỹ thuật xâm lấn tối thiểu của Hàn Quốc, phẫu thuật cắt bao quy đầu trở nên rất đơn giản. Thực hiện an toàn, nhanh chóng mà không làm ảnh hưởng đến đời sống sinh hoạt hằng ngày của các bé.

Trên đây là thông tin về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em. Cần được tư vấn thêm, cha mẹ có thể liên hệ đến bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh bằng cách: đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Hoặc qua số điện thoại 04 38 288 288 bác sĩ luôn hết lòng tư vấn và điều trị bệnh.