Danh mục bệnh

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu

Rate this post

Hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng rất phổ biến và hầu như bé nào cũng có thể bị, vì thế các cha mẹ đều rất quan tâm đến vấn đề phải làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu”. Đó là nhận định của các bác sỹ chuyên khoa phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em.

Có nhiều cha mẹ thường tỏ ra hoang mang và lúng túng khi con mình bị hẹp bao quy đầu, hiểu được điều đó nên trong bài viết dưới đây, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ hướng dẫn cụ thể cho các cha mẹ một số lưu ý khi trẻ em bị hẹp bao quy đầu nhé.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em

Hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào

Hẹp bao quy đầu ở trẻ như thế nào

Trước khi tư vấn cho các cha mẹ những điều cần làm khi trẻ hẹp bao quy đầu, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ giới thiệu tổng quát về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em, để từ đó các cha mẹ sẽ hiểu rõ hơn về hiện tượng này, nhất là sẽ biết được con mình có bị hẹp bao quy đầu hay không.

Bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em là hiện tượng sinh lý bình thường, hầu như trẻ nhỏ nào cũng có thể bị. Vì lúc mới sinh, phần da bao quy đầu đó thường có nhiệm vụ bảo vệ quy đầu, theo thời gian và khi bé lớn dần, phần da đó sẽ dần dần được tuột xuống. Qúa trình tuột xuống của da bao quy đầu sẽ được hoàn thành và trọn vẹn khi trẻ được 3 tuổi. Vậy nên, nếu cha mẹ nào có con trong độ tuổi sơ sinh đến 3 tuổi bị hẹp bao quy đầu cũng không nên quá lo lắng.

Còn với những trẻ ngoài 3 tuổi mà vẫn có hiện tượng hẹp bao quy đầu thì cần phải cảnh giác vì lúc này, hiện tượng hẹp bao quy đầu ở bé trai đó đã trở thành bệnh lý cần phải được điều trị và xử lý sớm. Vậy nên, các cha mẹ cần phải nắm bắt những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu dưới đây, nếu con mình đang có những biểu hiện như vậy thì cần phải lưu ý, đó là:

- Lỗ tiểu rất nhỏ, có thể chỉ bằng đầu tăm.

- Nước tiểu thường bị đọng lại ở bao quy đầu nên dương vật thường bị phồng lên phải một lúc sau mới chảy hết và xẹp xuống.

- Khi đi tiểu phải dùng sức.

- Dòng nước tiểu rất yếu.

- Lật phía trong bao quy đầu sẽ thấy có nhiều cặn trắng.

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Làm gì khi trẻ bị hẹp bao quy đầu?

Hiểu được những băn khoăn và lo lắng của các cha mẹ khi bé hẹp bao quy đầu nên các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh có hướng dẫn cho các cha mẹ, nếu thấy con mình bị bệnh hẹp bao quy đầu ở trẻ em thì cần phải lưu ý và nên làm theo những hướng dẫn dưới đây, đó là:

- Đưa trẻ đến ngay cơ sở y tế uy tín để thăm khám và xác định cụ thể tình trạng hẹp bao quy đầu của bé.

- Nếu hẹp bao quy đầu ở mức độ nặng thì nên chủ động cắt bao quy đầu cho bé.

- Nếu hẹp bao quy đầu ở mức độ nhẹ thì có thể tự nong bao quy đầu cho bé ở nhà theo hướng dẫn cụ thể của bác sỹ. Cụ thể là lúc tắm, cha mẹ có thể rửa và lộn bao quy đầu nhẹ nhàng cho bé, mức độ lộn và tuột bao quy đầu có thể tăng dần.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ để tránh tình trạng viêm nhiễm cho bé.

Trên đây là những tư vấn của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về hiện tượng hẹp bao quy đầu ở trẻ em và những điều nên làm khi trẻ bị hẹp bao quy đầu, hy vọng các cha mẹ đã biết mình nên làm gì. Nếu cha mẹ nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về hiện tượng này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để được tư vấn trực tiếp và miễn phí từ các chuyên gia nhé.