Danh mục bệnh

Một số lưu ý khi quan hệ tình dục

Rate this post

Quan hệ tình dục an toàn.

Quan hệ tình dục là nhu cầu sinh lý của con người không những nhằm mục đích bảo tồn nòi giống mà còn nhằm đạt đến những khoái cảm. Quan hệ trở thành nhu cầu sinh lý, nhu cầu bản năng tất yếu đối với sự phát triển của cơ thể người bình thường. Tuy nhiên quan hệ tình dục như thế nào hiệu quả để chính nhu cầu sinh lý ấy không trở thành tác nhân xấu ảnh hưởng đến sức khỏe thì không phải ai cũng biết. Hiểu được điều này trong bài viết sau đây chuyên gia sẽ chia sẻ cho chúng ta biết một số lưu ý khi quan hệ tình dục, cùng tìm hiểu bạn nhé!

Chung thủy để quan hệ tình dục đạt chất lượng

Chung thủy để quan hệ tình dục đạt chất lượng

Hành vi quan hệ tình dục ở loài người

Quan hệ tình dục ở loài người được chia làm 2 hành vi: hành vi tình dục thâm nhập và hành vi tình dục không thâm nhập. Trong đó:

  • Hành vi tình dục thâm nhập là qua tiếp xúc giữa âm đạo và dương vật, qua đường miệng và hậu môn.
  • Hành vi tình dục không thâm nhập thể hiện qua cách thủ dâm.

2 hành vi kể trên cho thấy rất đa dạng cách để quan hệ tình dục, vì vậy tư thế quan hệ tình dục có ý nghĩa quyết định đến chất lượng và độ khoái cảm khi yêu.

Quan hệ nhiều lần có tốt không?

Một tuần quan hệ mấy lần tốt nhất là câu hỏi được rất nhiều bạn trẻ quan tâm, đặc biệt là những cặp vợ chồng mới cưới. Theo các chuyên gia quan hệ tình dục 3 đến 4 lần trong 1 tuần là số liệu thống kê trung bình. Tuy nhiên số lần quan hệ tình dục được xem là hợp lý sẽ căn cứ vào nhiều yếu tố: trong đó tuổi tác là một nhân tố quyết định. Các cặp vợ chồng mới cưới có thể có tần xuất quan hệ tình dục hằng ngày là bình thường, theo thời gian cũng như những thay đổi về tâm lý và đời sống hằng ngày số lần quan hệ tình dục có thể thay đổi, và giảm chung theo sự gia tăng độ tuổi con người.

Số lần quan hệ tình dục dựa trên nhu cầu sinh lý

Số lần quan hệ tình dục dựa trên nhu cầu sinh lý

Một số lưu ý sau khi quan hệ tình dục

  • Vợ chồng cần chung thủy, hạn chế bạn tình có như vậy mới có thể nắm bắt được tâm lý và nhu cầu của đối phương, làm thỏa mãn lẫn nhau.
  • Đáp ứng nhu cầu sinh lý với người chưa có quan hệ hôn nhân có thể chọn cách thủ dâm: lưu ý không quá lạm dụng thủ dâm, thủ dâm không thô bạo và tránh sử dụng các dụng cụ kích dục không an toàn.
  • Cho phép bản thân yêu theo cảm hứng: quan hệ tình dục không nên cứng nhắc: linh hoạt về số lần quan hệ, đầu tư và làm mới tư thế quan hệ.
  • Tâm lý khi quan hệ: Mục đích của hành vi quan hệ tình dục là giải tỏa stress, tâm trạng không tốt, chính vì vậy nếu đang gặp phải rất nhiều áp lực về tâm lý mà bản thân không thể tự điều chỉnh được thì nên dừng quan hệ, cùng giải tỏa những khúc mắc, lo lắng, hết hồi hộp mới nên có quan hệ tình dục trở lại.
  • Lưu ý: tắm sau khi quan hệ tình dục là việc làm không tốt, rất dễ dẫn đến cảm lạnh, phong hàn, bít lỗ chân lông, lâu ngày có thể dẫn đến chứng bệnh yếu sinh lý.
  • Phòng tránh mắc bệnh: cặn bã và vi khuẩn có thể đẩy ra ngoài theo dòng chảy của nước tiểu, do đó đi tiểu ngay sau quan hệ tránh mắc bệnh viêm đường tiết niệu, vì vậy không nên cố gắng nhịn tiểu mà tiểu ngay khi có nhu cầu.

Trên đây là một số lưu ý khi quan hệ tình dục, bạn đọc có thể tham khảo thông tin để tìm cách cân bằng đời sống quan hệ tình dục, nâng cao chất lượng cuộc sống hôn nhân cho mình. Để được hỗ trợ thêm thông tin bạn đọc có thể liên hệ đến số điện thoại tư vấn miễn phí 02438 288 288 hoặc đến trực tiếp Phòng khám tại số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Các chuyên gia sẽ nhanh chóng giải đáp mọi thắc mắc của bạn.

Bài viết khác: