Danh mục bệnh

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới

Rate this post

Hẹp bao quy đầu ở nam giới ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe sinh sản và chất lượng cuộc sống của nam giới. Đây là tình trạng dễ mắc phải và nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới được chỉ ra có liên quan trực tiếp đến tác hại của các loại hại khuẩn nấm, virus gây bệnh viêm bao quy đầu.

Hẹp bao quy đầu ở nam giới và nguyên nhân

Hẹp bao quy đầu được hiểu là tình trạng bao da trùm kín quy đầu, quy đầu khó khăn thậm chí không thể để lộ ra ngoài và tự tuột về vị trí ban đầu khi cương cứng. Hẹp bao quy đầu khiến nam giới gặp khó khăn trong việc lộn rửa bao da quy đầu.

Trong rất nhiều trường hợp bao quy đầu đầu vừa là nguyên nhân vừa là hậu quả của tình trạng viêm nhiễm ở bao quy đầu và các bệnh lý viêm nhiễm nam khoa khác. Nguyên nhân hẹp bao quy đầu rất đa dạng, do đó tìm hiểu được chính xác nguyên nhân gây ra sẽ giúp các bác sĩ chỉ định phác đồ trị bệnh và chăm sóc sức khỏe tốt nhất.

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới là gì?

Nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu

Tìm hiểu về nguyên nhân dẫn tới hẹp bao quy đầu ở nam giới, bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết:

- Hẹp bao quy đầu ở trẻ thường là dấu hiệu sinh lý bình thường. Và chỉ nên can thiệp chữa hẹp bao quy đầu khi trẻ từ đủ 8 tuổi trở lên hoặc quy đầu có dấu hiệu viêm.

- Nguyên nhân bị hẹp bao quy đầu bệnh lý được chỉ ra là do: tác hại của các loại vi khuẩn, nấm, virus gây bệnh như: khuẩn Chamydia, nấm Candida, virus gây bệnh xã hội như: virus HSV gây bệnh mụn rộp sinh dục, virus HPV gây bệnh sùi mào gà, vi khuẩn gây bệnh lậu.  

- Nhiễm khuẩn qua đường quan hệ tình dục thiếu lành mạnh là nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu thường gặp nhất. Khuẩn nấm gây hại xâm nhiễm qua đường tình dục dẫn đến mắc bệnh viêm bao quy đầu. Viêm nhiễm kéo dài kết hợp với tình trạng tích tụ bẩn bựa bên trong bao da làm chít hẹp, hình thành nhiều u cục, xơ sẹp và thu hẹp bao quy đầu.

- Hẹp bao quy đầu nguyên nhân do sang chấn dễ gặp ở những người hay vận động mạnh. Di chứng để lại sau tai nạn, chấn thương có thể tạo sẹo và chít hẹp bao quy đầu.

Như vậy có rất nhiều nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới. Do đó để sớm khắc phục tình trạng hẹp bao quy đầu các bác sĩ sẽ căn cứ vào nguyên nhân gây ra và đánh giá mức độ nghiêm trọng của bệnh để chỉ định cách can thiệp điều trị thích hợp.

Cách điều trị hẹp bao quy đầu

Tùy thuộc vào kết quả kiểm tra và từng đối tượng bác sĩ sẽ có chỉ định cách điều trị hẹp bao quy đầu cho mỗi người:

- Đối với các bé trai dưới 8 tuổi bị hẹp bao quy đầu, bác sĩ sẽ chỉ dẫn cách tự nong bao quy đầu tại nhà. Có thể nong bao quy đầu bằng tay hoặc bằng thuốc bôi.

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý, hoặc có triệu chứng viêm bao quy đầu, gặp khó khăn khi cương cứng, nam giới cần được điều trị bệnh dứt điểm bằng phẫu thuật cắt bao quy đầu.

- Bên cạnh việc chữa trị tại cơ sở y tế, nam giới cần được hướng dẫn chăm sóc sức khỏe, phòng tránh mắc các bệnh viêm nhiễm nam khoa, tránh bị tổn thương vùng bao da, dẫn đến chít hẹp bao da và để lại di chứng ở vùng kín.

Tư vấn cắt bao quy đầu để chữa bệnh dứt điểm

Tư vấn cắt bao quy đầu để chữa bệnh dứt điểm

Nam giới nên sớm tham khảo ý kiến bác sĩ để được chỉ định cắt bao quy đầu khi có dấu hiệu viêm nhiễm hoặc mắc bệnh hẹp dao quy đầu. Đặc biệt lưu ý đến các cơ sở y tế uy tín để được chỉ định và chữa trị tại môi trường y tế đảm bảo an toàn và hiệu quả.

Tại Hà Nội, cần được tư vấn điều trị hẹp bao quy đầu, nam giới có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh.  Bằng cách lựa chọn đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội bạn sẽ được các bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm thăm khám và trực tiếp địa chỉ.

Hoặc ngoài những thông tin về nguyên nhân gây hẹp bao quy đầu ở nam giới, khi còn có bất kỳ băn khoăn nào cần được giải đáp, bạn gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng tư vấn thăm khám và điều trị.