Danh mục bệnh

Nguyên nhân viêm bàng quang cấp tính

Rate this post

Bạn đang tìm hiểu về nguyên nhân viêm bàng quang cấp tính, sự nguy hiểm của bệnh và cách điều trị bệnh, bạn có thể tham khảo bài viết dưới đây. Đây là phần phân tích của các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh về căn bệnh này.

Viêm bàng quang cấp là tình trạng bộ phận bàng quang bị nấm, vi khuẩn, vi rút… xâm nhập khiến bộ phận này bị viêm nhiễm và ảnh hưởng đến khả năng làm việc. Các bác sỹ của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, căn bệnh này khá nguy hiểm nếu không phòng và điều trị bệnh hiệu quả.

Tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang

Tìm hiểu về bệnh viêm bàng quang

Hãy cùng tìm hiểu nguyên nhân viêm bàng quang cấp tính để tìm ra cách phòng bệnh.

Nguyên nhân dẫn tới viêm bàng quang cấp

Sở dĩ các tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào vùng bàng quang và gây bệnh nên có thể xâm nhập vào vùng bàng quang và gây bệnh là do những nguyên nhân sau:

- Bàng quang bị vi khuẩn Ecoli tấn công, loại vi khuẩn này dễ dàng gây nên các bệnh viêm đường tiết niệu khác.

- Vệ sinh cá nhân không sạch sẽ, vi khuẩn xâm nhập từ môi trường bên ngoài vào cơ  thể và bàng quang qua niệu đạo hoặc bộ phận sinh dục.

- Nóng trong người, thói quen ăn uống khiến xảy ra tình trạng táo bón lâu ngày.

- Thói quen nhịn tiểu hoặc uống quá ít nước khiến độc tố trong người không được đào thải ra bên ngoài và đi vào bàng quang rồi gây bệnh.

- Bị mắc các bệnh xã hội, bệnh phụ khoa ở phụ nữ hay các bệnh nam khoa ở nam giới.

- Mặc quần quá chật, nhất là đồ lót…

Với các nguyên nhân trên, mọi người hoàn toàn có thể rút ra các phương pháp phòng bệnh bệnh đó là: thực hiện vệ sinh cơ thể sạch sẽ nhất là bộ phận sinh dục, vừa để phòng bệnh viêm bàng quang, vừa để phòng các bệnh viêm nhiễm nam khoa, phụ khoa. Uống nhiều nước, chế độ ăn uống, sinh hoạt điều độ, thường xuyên thăm khám…

Viêm bàng quang cấp có nguy hiểm không?

Rất nhiều người thắc mắc bệnh viêm bàng quang cấp có nguy hiểm không? Các bác sỹ đã khẳng định, tuy căn bệnh viêm bàng quang không phải là căn bệnh quá nguy hiểm, ảnh hưởng đến tính mạng nhưng nếu bệnh không được điều trị sớm, bệnh có thể gây ảnh hưởng lớn đến sức khỏe và cũng gây ra nhiều biến chứng.

Trước hết, bệnh khiến bệnh nhân gặp nhiều khó khăn khi đi tiểu, gây ra các chứng bệnh như tiểu buốt, tiểu rắt, tiểu đau, tiểu ra mủ, tiểu ra máu… Khi bệnh nặng hơn hoặc kéo dài sẽ khiến bệnh nhân mệt mỏi, ốm sốt, xuất hiện những cơn đau buốt khó chịu… Tiểu ra máu kéo dài còn dẫn đến trường hợp bị thiếu máu.

Viêm bàng quang có khả năng biến chứng lên viêm niệu đạo.

Bệnh nặng, các vi khuẩn và tác nhân gây bệnh có thể xâm nhập vào thận gây nhiễm trùng thận và suy thận. Đây là những căn bệnh vô cùng nguy hiểm.

Bệnh có thể biến chứng lên các bệnh lý khác như viêm nhiễm phụ khoa ở nữ giới, viêm tinh hoàn, ống dẫn tinh… từ đó làm tăng nguy cơ gây vô sinh và hiếm muộn.

Vì những nguy hiểm của bệnh nên bệnh cần được điều rị trị sớm. Vậy làm khi bị viêm bàng quang cấp? Cách chữa và địa chỉ điều trị tại đâu?

Viêm bàng quang là căn bệnh khá nguy hiểm

Viêm bàng quang là căn bệnh khá nguy hiểm

Làm gì khi bị viêm bàng quang?

Khi bị viêm bàng quang, bệnh nhân tuyệt đối không nên tự ý điều trị bệnh hay sử dụng thuốc mà ngay khi phát hiện các biểu hiện của bệnh, bệnh nhân nên nhanh chóng thăm khám. Qua thăm khám, bác sỹ sẽ giúp xác định rõ bệnh lý, nguyên nhân gây bệnh. Đây sẽ là cơ sở để giúp đưa ra phác đồ điều trị hiệu quả và dứt điểm nhất.

Viêm bàng quang cấp tính có thể được điều trị bằng các loại thuốc đặc dụng. Nếu bệnh nặng hơn, bệnh nhân có thể phải áp dụng thêm một số biện pháp khác.

Để điều trị bệnh hiệu quả, bệnh nhân nên sáng suốt lựa chọn cơ sở y tế uy tín, chuyên nghiệp. Một trong những cơ sở được đánh giá cao bởi khả năng điều trị viêm bàng quang hiệu quả đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh. Phòng khám cũng là cơ sở được nhiều bệnh nhân tin tưởng.

Khi có bất cứ vấn đề nào cần thắc mắc về nguyên nhân viêm bàng quang cấp và căn bệnh viêm bàng quang mời liên hệ đến số 02438 288 288 để được các bác sỹ tư vấn trực tiếp.