Danh mục bệnh

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới
5 (100%) 3 votes

Tỉ lệ nam giới mắc bệnh viêm niệu đạo thấp hơn nữ giới, tuy nhiên các tác động và biến chứng thì không hề nhẹ. Liên quan đến vấn đề này, bài viết hôm nay sẽ đề cập đến nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới, từ đó hi vọng nam giới có thể tìm ra được biện pháp phòng tránh mắc bệnh và bảo vệ sức khỏe bản thân tốt nhất.

 

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

 

Băn khoăn về nguyên nhân mắc bệnh viêm niệu đạo

Viêm niệu đạo ở nam giới là bệnh lý thường gặp và có thể mắc bệnh do nhiều nguyên nhân khác nhau, hoặc đồng thời là hậu quả của nhiều yếu tố tiêu cực tác động làm suy giảm chức năng hoạt động của niệu đạo và hệ tiết niệu. Cụ thể nguyên nhân nhân viêm niệu đạo ở nam giới là gì?

Bạn Thành ở Hà Nam có thắc mắc, ý thức được tầm quan trọng của một cơ thể khỏe mạnh, nên bạn rất chú tâm bảo vệ sức khỏe của mình, đặc biệt rất nghiêm khắc đối với bản thân trong việc vệ sinh hằng ngày, nhưng vì sao gần đây vùng kín sưng đau, ra nhiều dịch mủ bất thường, ẩm ướt ngứa rát, cảm giác sưng đau khó chịu. Có tìm hiểu nên Thành rất lo lắng, nghi ngờ mình các triệu chứng bệnh viêm niệu đạo ở nam giới, và băn khoăn không biết viêm niệu đạo có nguy hiểm không?

Vì sao vậy, ngoài thói quen sinh hoạt hằng ngày không hợp lý, nam giới có thể mắc bệnh viêm niệu đạo do đâu?, vì dễ mắc phải nên bệnh có nguy hiểm như thế nào?.

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu do nhiễm khuẩn qua đường tình dục

Nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới chủ yếu do nhiễm khuẩn qua đường tình dục

Tìm hiểu nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới

Giải đáp băn khoăn này các bác sĩ cho biết:

Nam giới dễ mắc bệnh viêm niệu đạo do thói quen vệ sinh hằng ngày không đúng cách hoặc hệ lụy của việc lười vệ sinh. Vệ sinh không thường xuyên, các chất bẩn bựa tồn đọng là môi trường lí tưởng để vi khuẩn tấn công và phát triển gây nên các bệnh viêm đường tiết niệu. Trường hợp khác nam giới có vệ sinh nhưng không đúng cách, sử dụng các loại dung dịch vệ sinh gây kích ứng da, mẩn đỏ, tổn thương tạo thành các vết loét và bị nhiễm khuẩn nấm, dẫn đến mắc bệnh viêm niệu đạo.

Phân tích nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới các chuyên gia cho biết nấm Candida và khuẩn Chlamydia là tác nhân chính dẫn đến mắc bệnh viêm niệu đạo. Đặc tính dễ dàng phát triển và sức lan nhiễm nhanh chóng, các loại khuẩn nấm này không chỉ gây nên các triệu chứng viêm niệu đạo tại vùng bị nhiễm khuẩn mà còn có khả năng lây nhiễm sang các bộ phận khác, gây viêm nhiễm và biến chứng đến hệ cơ quan sinh dục, đường tiết niệu và hệ nội tiết.

Thống kê cũng chỉ ra rằng, nam giới mắc bệnh lậu và có quan hệ với người mắc bệnh lậu là đối tượng dễ mắc bệnh viêm niệu đạo nhất. Khuẩn lậu dễ dàng xâm nhiễm qua đường tình dục, đi vào niệu đạo và phát triển gây bệnh. Các chuyên gia cũng chỉ ra rằng việc điều trị bệnh viêm niệu đạo do khuẩn lậu gây ra gặp khó khăn hơn, và cần kết hợp điều trị dứt điểm nguyên nhân gây bệnh, ngăn ngừa nguy cơ tái phát bệnh về sau.

Căn cứ vào các nguyên nhân gây bệnh kể trên, các bác sĩ sẽ chỉ định phương pháp chữa bệnh hợp lý. Liệu pháp trị bệnh sẽ chỉ định rõ: viêm niệu đạo nam giới uống thuốc gì, cách uống, liều uống, thời gian uống và cách kết hợp thuốc chữa bệnh mang lại hiệu quả nhất.

Ngoài những chia sẻ về nguyên nhân viêm niệu đạo ở nam giới kể trên nếu vẫn còn những thắc mắc cần được giải đáp, bạn đọc có thể liên hệ đến số 02438 288 288 để được tư vấn miễn phí hoặc đến gặp trực tiếp bác sĩ tại phòng khám đa khoa Bảo Anh số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội.

Liên quan: