Danh mục bệnh

Những biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn

Rate this post

Viêm mào tinh hoàn hay viêm tinh hoàn đều là những bệnh nam khoa thường gặp ở nam giới. Vì vậy, tốt hơn hết, các bạn nam hãy chủ động phòng tránh bệnh cho mình. Bởi đây đều là những bệnh không những gây nhiều đau đớn mà còn có thể gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy những biến chứng của viêm mào tinh hoàn là gì, chúng ta cùng theo dõi bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn nhé.

Biết được những biến chứng của viêm mào tinh hoàn là gì, các bạn sẽ có thể hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào, từ đó, chắc chắn các bạn sẽ nâng cao ý thức phòng tránh và điều trị bệnh hơn.

Biến chứng của viêm mào tinh hoàn

Những biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn có thể là vô sinh

Những biến chứng nguy hiểm của viêm mào tinh hoàn có thể là vô sinh

Viêm mào tinh hoàn thường gặp chủ yếu ở những nam giới trong độ tuổi 19-35, vì thế nếu không điều trị bệnh sớm, nam giới rất có thể sẽ phải đối mặt với các biến chứng và nguy cơ như:

- Làm suy giảm khả năng tình dục của nam giới, bởi khi bị viêm mào tinh hoàn, nam giới thường có triệu chứng đau ở tinh hoàn hay vùng bìu. Vì thế, người bệnh sẽ không còn nhiều hứng thú với chuyện chăn gối. Nếu tình trạng đó kéo dài sẽ làm ảnh hưởng nhiều đến đời sống và tình cảm vợ chồng.

- Gây áp xe bìu khi trong bìu có chứa nhiều mủ nhưng lại không được thoát ra ngoài.

- Có thể gây teo và hoại tử tinh hoàn.

- Gây vô sinh, vì tinh hoàn là bộ phận quan trọng trong sức khỏe sinh sản, đólà bộ phận chứa tinh dịch và sản xuất tinh trùng nên nếu tinh hoàn bị viêm hay mào tinh hoàn bị viêm thì chất lượng cũng như quá trình sản xuất ra tinh trùng sẽ bị suy giảm, từ đó sẽ giảm khả năng thụ thai.

Vì thế, để tránh những biến chứng của viêm mào tinh hoàn đó, ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh viêm mào tinh hoàn, các bạn nam cần phải đi khám ngay. Những biểu hiện của bệnh có thể là:

- Bị đau ở tinh hoàn, tinh hoàn bị sưng to.

- Vùng bìu bị chảy xệ và đau.

- Ở đầu dương vật có tiết ra dịch và mủ.

- Bị đau rát khi đi tiểu hay khi quan hệ tình dục.

- Xuất tinh bị đau và trong tinh dịch có lẫn máu.

Khi bị viêm mào tinh hoàn nên chú ý những gì?

Khi bị viêm mào tinh hoàn nên kiêng gì?

Khi bị viêm mào tinh hoàn nên kiêng gì?

Để tránh được những biến chứng viêm mào tinh hoàn, ngoài việc phải đi khám và điều trị bệnh sớm thì người bệnh còn phải chú ý và kiêng những điều dưới đây, cụ thể:

- Kiêng quan hệ tình dục hay thủ dâm.

- Kiêng uống rượu bia và sử dụng các chất kích thích.

- Kiêng sử dụng thuốc khi chưa có toa đơn cụ thể của bác sỹ.

- Phải luôn đảm bảo vệ sinh bộ phận sinh dục sạch sẽ.

- Phải có chế độ ăn uống lành mạnh và khoa học.

- Kiêng ngồi quá lâu một chỗ và kiêng mặc quần quá chật.

Trên đây là những biến chứng của viêm mào tinh hoàn mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp, hy vọng qua đó, các bạn nam đã hiểu được mức độ nguy hiểm của bệnh là như thế nào. Vì thế, nếu bạn nam nào đang có những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh thì hãy đi khám ngay hoặc là gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn và giúp đỡ cho nhé.