Danh mục bệnh

Những biểu hiện của bệnh hẹp bao quy đầu

Rate this post

Hẹp bao quy đầu có thể là nguyên nhân chính gây nên các bệnh viêm nhiễm hoặc cũng có thể là nguyên nhân gây rối loạn chức năng sinh lý ở nam giới. Vì vậy, việc tìm hiểu về các biểu hiện của hẹp bao quy đầu là rất quan trọng. Bởi nếu biết được các biểu hiện của bệnh là như thế nào, nam giới sẽ tự biết mình có bị bệnh hay không, từ đó sẽ có thể đưa ra định hướng xử lý và điều trị sớm, giúp cho người bệnh tránh được những biến chứng mà bệnh có thể gây ra.

Hiện tượng hẹp bao quy đầu không chỉ gặp ở nam giới trưởng thành mà còn có thể gặp ở trẻ nhỏ. Vậy nên, các cha mẹ thường rất quan tâm đến cách nhận biết trẻ bị hẹp bao quy đầu là như thế nào.

Các biểu hiện của hẹp bao quy đầu ở nam giới

Các biểu hiện của hẹp bao quy đầu là khó tuột da bao quy đầu

Các biểu hiện của hẹp bao quy đầu là khó tuột da bao quy đầu

Theo các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, hầu như trẻ nhỏ nào cũng bị hẹp bao quy đầu. Tuy nhiên, đối với trẻ từ sơ sinh đến 3 tuổi thì đó chỉ là hiện tượng sinh lý bình thường. Bởi hiện tượng này sẽ dần được khắc phục khi trẻ lớn dần. Còn với những trẻ từ 3 tuổi trở đi thì cần phải cảnh giác. Bởi hẹp bao quy đầu của trẻ lúc này đã trở thành bệnh lý cần phải được điều trị và can thiệp từ bác sỹ.

Vì nếu để lâu, bệnh hẹp bao quy đầu đó sẽ có thể gây ra những biến chứng khó lường như gây viêm nhiễm bao quy đầu, dương vật phát triển không bình thường….Vậy nên, các cha mẹ hay các bạn nam, nếu có phát hiện ra mình đang có những biểu hiện dưới đây thì nên đi khám ngay. Vì rất có thể đó chính là các dấu hiệu hẹp bao quy đầu, đó là:

- Rất khó kéo lên kéo xuống phần da bao quy đầu kể cả là khi dương vật đang cương cứng.

- Khi đi tiểu thường chỉ thấy một lỗ tiểu rất nhỏ.

- Dòng nước tiểu yếu và thường tạt sang ngang.

- Nước tiểu thường bị đọng lại ở bao quy đầu và phải mất một thời gian nước tiểu mới chảy hết được.

- Với trẻ nhỏ, khi đi tiểu trẻ có thể phải dùng sức, thường rặn đỏ mặt khi tiểu.

- Lộn bao quy đầu ra có thể thấy ở dưới lớp da bao quy đầu có nhiều cặn trắng.

Từ những biểu hiện đó, các bạn nam cũng như các cha mẹ đã biết cách nhận biết hẹp bao quy đầu như thế nào và triệu chứng hẹp bao quy đầu ra sao. Nếu bạn nào hay cha mẹ nào thấy con mình đang có những biểu hiện như vậy thì cần phải đi khám nhé. Vì nếu để lâu, hẹp bao quy đầu sẽ gây ra những trở ngại lớn đối với sự phát triển của dương vật và nhất là có thể làm ảnh hưởng đến sức khỏe sinh sản sau này.

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Điều trị hẹp bao quy đầu như thế nào?

Khi có những biểu hiện của hẹp bao quy đầu như trên, các bạn nam cần phải đi khám ngay, để từ đó còn được thăm khám và tư vấn cụ thể của các bác sỹ chuyên khoa. Ví dụ, với trường hợp của bé Minh Tâm, 5 tuổi, ở Hà Nội. Phụ huynh bé Tâm là anh Tú có chia sẻ: Sau khi tìm hiểu các thông tin trên mạng thì tôi được biết con trai tôi bị hẹp bao quy đầu. Và tôi có tìm hiểu thì được biết hẹp bao quy đầu có thể sẽ gây ra nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy nên, tôi có đưa con tôi đến phòng khám đa khoa Bảo Anh gần nhà để thăm khám. Tại đó, các bác sỹ đã chỉ định cắt bao quy đầu cho con trai tôi. Các bác sỹ có tư vấn cho tôi phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu, một trong những công nghệ hàng đầu của Hàn Quốc. Với phương pháp này, con trai tôi không phải chịu đau đớn nhiều, nhất là việc chăm sóc vết thương rất đơn giản, vết thương lại nhanh hồi phục, nên tôi nghĩ cha mẹ nào đang có con nhỏ bị hẹp bao quy đầu thì nên cho trẻ đi cắt sớm và nếu muốn cắt thì có thể đến phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh chia sẻ thêm, không phải trường hợp nào cũng phải cắt bao quy đầu. Với trường hợp hẹp bao quy đầu nhẹ, các cha mẹ có thể tự nong bao quy đầu cho trẻ ở nhà theo hướng dẫn của bác sỹ. Để yên tâm, tốt nhất là khi có các biểu hiện của hẹp bao quy đầu, các cha mẹ và các bạn nam nên đi khám để từ đó có cách điều trị phù hợp.

Trên đây là những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh về các biểu hiện của hẹp bao quy đầu. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về vấn đề này, có thể liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các bác sỹ tư vấn trực tiếp và miễn phí cho nhé.