Danh mục bệnh

Phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh

Rate this post

Phẫu thuật để khắc phục tình trạng giãn mạch thừng tinh là một trong những cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh triệt để tuy nhiên không phải ai cũng cần áp dụng phẫu thuật vào trong quá trình điều trị.

Bài viết sau đây, các bác sĩ chuyên khoa sẽ giúp mọi người có câu trả lời cụ thể hơn về vấn đề này.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh nam khoa, khi các búi tĩnh mạch ở phía trên của tinh hoàn bị tác động bởi một số yếu tố khách quan như va đập, chấn thương hoặc là do máu dồn xuống quá nhiều gây nên ứ đọng máu và làm tĩnh mạch tinh bị giãn xoắn bất thường.

Thông thường, nếu như giãn tĩnh mạch tinh ở giai đoạn nhẹ thì sẽ không bộc lộ triệu chứng ra bên ngoài, bệnh chỉ được phát hiện sau khi đã thăm khám còn khi bệnh nặng triệu chứng của bệnh sẽ khá rõ điển hình như: bị đau, căng tức và nặng ở bìu. Đám tĩnh mạch giãn xuống khiến cho một bên tinh hoàn bị xệ xuống, nhỏ hơn bên còn lại vì không được cung cấp đủ máu.

Phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh

Phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh

Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: giãn tĩnh mạch thừng tinh cần được tiến hành điều trị sớm nếu không thì nam giới có thể bị hiếm muộn thậm chí vô sinh.

Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh

Vi phẫu thuật là phương pháp phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh cho kết quả tốt. Đây là phương pháp được thực hiện nhờ kính hiển vi để đảm bảo an toàn trong việc xác định chính xác các tĩnh mạch tinh bị giãn, thời gian thực hiện phẫu thuật này chỉ khoảng 30 đến 60 phút tùy thuộc vào tình trạng bệnh của mỗi người.

Ưu điểm khi sử dụng vi phẫu thuật với kính hiển vi: vì các tĩnh mạch thường có cấu tạo khá nhỏ thế nên với sự hỗ trợ của kính thì sẽ thấy rõ được sự hoạt động của tĩnh mạch tinh tránh tình trạng xác định sai lệch và gây nguy hiểm cho quá trình phẫu thuật.

Hiện nay, các phẫu thuật này được thực hiện chủ yếu tại các bệnh viện bởi các bác sĩ nắm vững chuyên khoa ngoại và có kinh nghiệm chuyên môn dày dặn.

Phần lớn các trường hợp trước đó bị hiếm muộn do giãn mạch thừng tinh thì đều có cơ hội thụ thai trở lại sau khi thực hiện phẫu thuật thành công nên nam giới có thể yên tâm.

Một số lời khuyên của bác sĩ dành cho nam giới

Trên thực tế và cả trong những nhận định của các chuyên gia giới y học thì việc áp dụng phẫu thuật giãn mạch thừng tinh cho hiệu quả rất cao mà lại an toàn thế nhưng không phải tất cả mọi trường hợp đều phải điều trị bệnh bằng cách này.

Phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh

Phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh

Cụ thể, trong những trường hợp bệnh còn nhẹ, các triệu chứng của bệnh không rõ ràng và cũng chưa gây ra những ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản thì các bạn có thể điều trị bằng các loại thuốc nội khoa dưới sự chỉ định của các bác sĩ chuyên khoa.

Thuốc nếu như được lên phác đồ hợp lý và phù hợp với tình trạng cụ thể của mỗi người thì cũng phát huy hiệu quả rất tốt thậm chí lại giúp tiết kiệm được chi phí cho người bệnh thay vì tiến hành phẫu thuật đắt đỏ hơn. Tuy nhiên, phần lớn nam giới phải có triệu chứng bệnh mới thăm khám thì bệnh đã nặng phẫu thuật là chỉ định cuối cùng thế nên cần thực hiện khám nam khoa định kì để kịp thời phát hiện và điều trị bệnh ngay từ đầu, giảm bớt áp lực và căng thẳng.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên nam khoa uy tín. Tại đây cũng đang áp dụng các phương pháp điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh rất hiệu quả. Vì thế, nếu như ai đó đang băn khoăn nên tiến hành phẫu thuật để giảm bớt giãn mạch thừng tinh hay là điều trị nội khoa thì hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được khám và tư vấn cách chữa bệnh tốt nhất.