Danh mục bệnh

Tác hại của bệnh rối loạn cương dương là gì?

Rate this post

Rối loạn cương dương là một dấu hiệu cảnh báo cho biết sức khỏe, nhất là sức khỏe sinh sản của nam giới đang trong tình trạng “ đáng báo động”. Tại sao lại vậy, hay cụ thể những tác hại của bệnh rối loạn cương dương như thế nào mà lại khiến sức khỏe của nam giới bị “báo động”, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết dưới đây để hiểu rõ lý do nhé.

Biết được các tác hại của bệnh rối loạn cương dương như thế nào, các nam giới sẽ có ý thức hơn bị bệnh, và nhất là sẽ biết cách phòng tránh rối loạn cương dương cho mình hơn.

Tác hại của rối loạn cương dương là gì?

Tác hại của bệnh rối loạn cương dương là gì?

Tác hại của bệnh rối loạn cương dương là gì?

Các biểu hiện của bệnh rối loạn cương dương thường là dương vật không đủ cương cứng để đưa vào âm đạo quan hệ, dương vật cương cứng không đủ lâu, dương vật cương cứ không đúng lúc, dương vật không thể cương cứng được…Vì vậy, khi bị rối loạn cương dương, các nam giới sẽ không thể quan hệ được.

Điều đó cho thấy, chức năng sinh lý tình dục cũng như sức khỏe sinh sản của nam giới sẽ bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Cụ thể là rối loạn cương dương sẽ gây ra những tác hại sau đây:

- Bị vô sinh, vì nam giới không thể quan hệ được hoặc là quan hệ không đủ lâu nên nam giới sẽ không xuất tinh được, từ đó tinh trùng không thể phóng ra ngoài để gặp noãn trứng thụ tinh được. Từ đó, bắt buộc nam giới phải tiến hành thụ tinh nhân tạo may ra mới có thể sinh con được.

- Gây chấn động tâm lý, những nam giới bị rối loạn cương dương thường rất bất an, xấu hổ, lo lắng, xấu hổ…Vì thế, tâm lý nam giới sẽ bị thay đổi rất nhiều, có người trở nên cáu bẳn, bạo lực hơn, thậm chí là những người đó còn có thể bị sa ngã vào những tệ nạn xã hội với mong muốn là có thể thoát khỏi cái thực tế “ phũ phàng” đó.

- Đời sống vợ chồng bị ảnh hưởng, khi không quan hệ được không chỉ chính nam giới bị chán nản, phiền muộn mà nữ giới, chính là những người vợ,  bạn tình cũng sẽ cảm thấy không thoải mái và phiền muộn. Và nếu tình trạng đó kéo dài có thể sẽ khiến cho tình cảm vợ chồng bị phai nhạt, ảnh hưởng nghiêm trọng.

- Lối sống trở nên sa đọa hơn, khi biết mình bị rối loạn cương dương, các nam giới thường chán nản nên thường tìm đến những cách giải khuây bằng rượu hay bằng các chất kích thích khác.

Đó là những tác hại của bệnh rối loạn cương dương có thể gây ra, vì thế các nam giới cần phải cẩn trọng với bệnh, và tốt nhất là ngay khi phát hiện ra các biểu hiện của bệnh, các bạn nên đi khám ngay chứ đừng chần chừ nhé.

Cách phòng tránh rối loạn cương dương

Cách phòng tránh rối loạn cương dương là quan hệ tình dục an toàn

Cách phòng tránh rối loạn cương dương là quan hệ tình dục an toàn

Cách tốt nhất để các bạn nam giới tránh được những tác hại của bệnh rối loạn cương như kể trên là các bạn nam cần phải chủ động phòng tránh bệnh rối loạn cương dương cho mình. Nếu các bạn nam không biết làm thế nào để phòng tránh bệnh thì có thể tham khảo theo những hướng dẫn mà các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cung cấp dưới đây, đó là:

- Nên thường xuyên tập luyện thể dục thể thao.

- Có chế độ ăn uống khoa học, nên hạn chế ăn những ăn đồ ăn có tính cay nóng hay những thức ăn nhanh.

- Không uống quá nhiều rượu bia hay uống quá nhiều rượu bia.

- Không nên nước nóng quá hay tắm nước nóng quá lâu.

- Không nên ngồi quá lâu một chỗ.

- Quan hệ tình dục lành mạnh và an toàn.

- Tránh thủ dâm quá độ.

- Tránh để tâm lý quá căng thẳng, stress.

Hy vọng, với những chia sẻ của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh, các bạn nam đã biết được những tác hại của bệnh rối loạn cương dương như thế nào. Nếu các bạn còn có những thắc mắc khác về bệnh rối loạn cương dương này thì có thể gọi điện đến hotline 02438 288 288 để các bác sỹ chuyên khoa giải đáp cụ thể giúp cho nhé.