Danh mục bệnh

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh?

Rate this post

Giãn tĩnh mạch thừng tinh là bệnh thường gặp ở nam giới. Vậy thế nào là giãn tĩnh mạch tinh, nguyên nhân và biểu hiện của bệnh là như thế nào? Mời các bạn tham khảo chia sẻ của các bác sĩ chuyên khoa trong nội dung bài viết sau đây nhé.

Thế nào là giãn tĩnh mạch thừng tinh ở nam giới

Giãn tĩnh mạch thừng tinh vẫn được coi là bệnh nam khoa phổ biến ở nam giới thế nhưng ít ai hiểu được cụ thể thế nào là giãn tĩnh mạch thừng tinh và cũng rất ít có ai tự mình nhận biết được tình trạng bệnh của mình.

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh?

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh?

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh? Các bác sĩ chuyên khoa cho biết: khi các đám tĩnh mạch ở phía trên của tinh hoàn có hiện tượng bị giãn xuống bất thường thì được gọi là giãn tĩnh mạch tinh. Bệnh này thường xuất hiện chủ yếu ở bên tinh hoàn trái.

Giãn tĩnh mạch thừng tinh thường là do máu bị chảy ngược xuống chỗ thấp thay vì chảy về tim. Khi máu bị dồn quá nhiều ở tĩnh mạch tinh hoàn thì sẽ khiến cho phần này bị giãn ra bất thường.

Nguyên nhân giãn tĩnh mạch thừng tinh

Hiện nay, trong y học việc xác định nguyên nhân gây nên hiện tượng tĩnh mạch thừng tinh bị giãn vẫn chưa rõ ràng, hầu hết các tổng kết đều cho rằng máu chảy ngược là lý do chính khiến cho máu ứ đọng tại tĩnh mạch tinh và gây giãn.

Biểu hiện giãn tĩnh mạch thừng tinh

Phần lớn nam giới bị giãn tĩnh mạch tinh sẽ không có biểu hiện triệu chứng lâm sàng và đây cũng chính là nguyên nhân tại sao mà nam giới không nắm được tình trạng bệnh của mình cho đến khi bệnh đã trở nên quá nặng thỉnh thoảng gây ra những cơn đau, tức nặng nhẹ ở bìu.

Triệu chứng đau khi giãn tĩnh mạch có thể tăng lên khi vận động, di chuyển, đau nhiều hơn vào buổi chiều hoặc buổi tối. Nếu như đám giãn quá lớn thì bìu có thể bị sưng một chút ở phía trên.

Các bạn thân mến, chính vì biểu hiện của bệnh thường không rõ ràng thế nên chỉ có những ai có duy trì khám sức khỏe nam khoa định kì thì mới có thể phát hiện được bệnh khi nhẹ, còn những ai có triệu chứng đau, khó chịu mới đi khám thì có thể bệnh đã khá nặng và cần tiến hành điều trị sớm.

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh?

Thế nào là giãn tĩnh mạch tinh?

Điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng cách nào

Theo dõi, điều trị bằng thuốc và phẫu thuật là những cách chữa giãn tĩnh mạch thừng tinh phổ biến nhất hiện nay được các cơ sở y tế chuyên nam khoa áp dụng khá thành công.

Tùy thuộc vào tình trạng bệnh nhất định của mỗi người mà các phương pháp chữa bệnh sẽ được chỉ định sao cho an toàn nhất. Không phải tất cả các trường hợp giãn tĩnh mạch tinh đều phải can thiệp phẫu thuật.

Những trường hợp bệnh không có triệu chứng và cũng không ảnh hưởng gì đến sức khỏe sinh sản thì chỉ cần tiến hành theo dõi mà không phải điều trị gì thêm nếu như đám giãn không khiến bạn khó chịu. Một số nam giới thì chỉ cần tiến hành điều trị bằng thuốc nội khoa là khỏi bệnh.

Những trường hợp phẫu thuật thì bệnh đã khá nặng và gây nên nhiều vấn đề phiền toái. Phẫu thuật giãn tĩnh mạch thừng tinh được thực hiện rất nhanh chưa đến 1 giờ và người bệnh có thể ra về ngay sau khi tiến hành phẫu thuật.

phòng khám đa khoa Bảo Anh là một trong những cơ sở y tế chuyên khoa uy tín có đội ngũ bác sĩ chuyên nam khoa giỏi và hệ thống máy móc thiết bị hiện đại. Tại đây có ứng dụng các cách điều trị giãn tĩnh mạch thừng tinh bằng nhiều cách khác nhau rất thành công.

Vì thế các bạn nam khi có dấu hiệu bị giãn tĩnh mạch thừng tinh và băn khoăn thế nào là giãn tĩnh mạch tinh hãy mạnh dạn liên hệ đến đường dây nóng 02438288288 hoặc đến trực tiếp địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội để được các bác sĩ chuyên khoa giúp đỡ tư vấn cách điều trị bệnh tốt nhất.