Danh mục bệnh

Thế nào là hẹp bao quy đầu

Thế nào là hẹp bao quy đầu
5 (100%) 4 votes

Thưa bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, thế nào là hẹp bao quy đầu, bệnh này thường gặp chủ yếu ở trẻ nhỏ có đúng không? Nếu vậy, tôi rất lo lắng vì tôi không biết con nhà tôi có bị hay không. Vậy nên, tôi rất mong có thể nhận được sự tư vấn của bác sỹ. Bác sỹ có thể cho tôi biết thêm, bệnh hẹp bao quy đầu này có nguy hiểm hay không, tôi xin cảm ơn rất nhiều.

Trên đây là nội dung câu hỏi của chị Hòa, ở Thanh Xuân, Hà Nội đã gửi về hòm thư tư vấn bacsikhuongtrung@gmail.com để nhờ các bác sỹ tư vấn cho thế nào là hẹp bao quy đầu.

Thế nào là hẹp bao quy đầu?

Chào chị Hòa, chúng tôi rất cảm ơn khi chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi về cho chúng tôi. Với câu hỏi của chị hẹp bao quy đầu là gì ? cũng là quan tâm của nhiều người, bởi hẹp bao quy đầu là một trong những bệnh nam khoa rất phổ biến. Bệnh này không chỉ gặp ở trẻ nhỏ mà ở cả những nam giới trưởng thành.

Thế nào là hẹp bao quy đầu

Thế nào là hẹp bao quy đầu

Chị Hòa thân mến, hẹp bao quy đầu thường chia làm hai loại đó là hẹp bao quy đầu bệnh lý và hẹp bao quy đầu sinh lý. Trong đó:

- Hẹp bao quy đầu sinh lý, đây là hiện tượng hẹp bao quy đầu thường xảy ra với trẻ nhỏ, chủ yếu là từ sơ sinh đến 3 tuổi. Nếu trẻ bị hẹp bao quy đầu trong giai đoạn này thì các cha mẹ cũng không nên quá lo lắng. Bởi đó là hiện tượng sinh lý rất bình thường. Đến sau 3 tuổi nếu hiện tượng hẹp bao quy đầu đó vẫn còn thì lúc đó, các cha mẹ cần phải đưa trẻ đến ngay các cơ sở y tế để được thăm khám và điều trị kịp thời. Vì lúc này, hẹp bao quy đầu đã trở thành bệnh lý. Biểu hiện của trẻ bị hẹp bao quy đầu thường là: có lỗ tiểu rất nhỏ, rất khó để tuột lớp da bao quy đầu ra khỏi quy đầu, khi đi tiểu trẻ luôn phải dùng sức, dòng nước tiểu yếu, thường bị tạt sang ngang, nước tiểu thường bị đọng lại ở bao quy đầu…

- Hẹp bao quy đầu bệnh lý, là hiện tượng hẹp bao quy đầu xảy ra với các nam giới trưởng thành. Biểu hiện của  bệnh thường là da bao quy đầu rất khó tuột khỏi quy đầu dù là dương vật đang cương cứng, bị xuất tinh sớm,…Với hẹp bao quy đầu bệnh lý thì các nam giới cần phải được can thiệp và điều trị sớm. Bởi nếu để lâu, nam giới đó sẽ có thể gặp phải nhiều biến chứng nguy hiểm.

Với những thông tin chúng tôi vừa cung cấp, chắc chị Hòa đã có thể hiểu được hẹp bao quy đầu là như thế nào, từ đó có thể tự biết được con mình có biểu hiện của hẹp bao quy đầu hay không. Nếu có thì chị Hòa cần phải lưu ý nhé, nhất là ở trong độ tuổi từ 3-9 tuổi nhé.

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không?

Ngoài quan tâm đến vấn đề như thế nào là hẹp bao quy đầu, chị Hòa còn thắc mắc là hẹp bao quy đầu có nguy hiểm không có đúng không. Chị Hòa thân mến, hẹp bao quy đầu là bệnh không nguy hiểm đến tính mạng nhưng nếu không được điều trị sớm, người bệnh cũng sẽ có thể gặp phải những biến chứng sau đây, đó là:

- Gây cản trở cho sự phát triển của dương vật, dương vật có thể phát triển không bình thường. Bởi lớp da bao quy đầu bao chặt lấy quy đầu nên sẽ làm cho dương vật không được phát triển toàn diện.

- Có thể là nguyên nhân của các bệnh viêm nhiễm vì hẹp bao quy đầu thường làm cho nước tiểu không thể thoát hết ra ngoài, từ đó các chất cặn bã sẽ bị tích tụ lại, tạo điều kiện thuận lợi cho vi khuẩn gây bệnh phát triển.

- Ảnh hưởng tới chức năng sinh dục, hẹp bao quy đầu thường làm cho nam giới xuất tinh sớm và rối loạn xuất tinh.

- Có thể làm ảnh hưởng đến chức năng của thận, vì hẹp bao quy đầu thường làm cho người bệnh đi tiểu khó nên nếu tình trạng này kéo dài sẽ có thể ảnh hưởng tới việc bài tiết của thận.

Với những giải đáp của chúng tôi như vậy, nếu chị Hòa vẫn còn thắc mắc về vấn đề thế nào là hẹp bao quy đầu, chị có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi theo số điện thoại 02438 288 288 hoặc địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội nhé.