Danh mục bệnh

Tiểu nhiều lần trong ngày, tiểu đêm là bệnh gì?

Rate this post

Tiểu nhiều là bệnh gì?

Hỏi:

Chào bác sỹ, bác sỹ cho tôi hỏi, tôi bị tình trạng tiểu nhiều lần trong ngày và cả ban đêm là bệnh gì, không hiểu tại sao thời gian gần đây tôi thường xuyên có hiện tượng tiểu nhiều lần trong ngày và ban đêm cũng vậy. Tôi không biết nguyên nhân vì sao hay là tôi đang bị một bệnh nào đó, vì buổi tối tôi cũng đã uống nước ít đi rất nhiều, thậm chí không uống thêm nước ngoài nước từ thức ăn, nhưng tình trạng tiểu nhiều vẫn diễn ra. Tôi rất mệt mỏi và khó chịu, nên bác sỹ trả lời sớm giúp tôi nhé, tôi xin cảm ơn. ( Anh Tiến, 31 tuổi, Hưng Yên)

Trả lời:

Chào bạn Tiến, câu hỏi của bạn cũng là quan tâm của nhiều người, vậy nên với câu  hỏi của bạn tôi xin tư vấn như sau.

Tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì?

tieu-nhieu-lan-trong-ngay-tieu-dem-la-benh-gi

Tiểu nhiều lần trong ngày có thể là do viêm niệu đạo

Bạn Tiến thân mến, đi tiểu nhiều lần trong ngày thường do nhiều nguyên nhân gây ra, nó có thể là do chế độ sinh hoạt của bạn thay đổi, hay do trong thời gian đó, bạn uống lượng nước nhiều, ăn nhiều hoa quả nữa,….hoặc đó cũng có thể là do biểu hiện của bệnh lý nào đó về viêm đường tiết niệu. Vậy nên, để chính xác, bạn hãy đến trực tiếp phòng khám nam khoa của chúng tôi, để các bác sỹ thăm khám và kiểm tra cho bạn.

Và một trong những bệnh dẫn đến buồn tiểu nhiều lần đó là:

-Viêm tiền liệt tuyến: bởi khi bị viêm tuyến tiền liệt thì tuyến tiền liệt của nam giới sẽ bị sưng to hơn nên sẽ chèn vào đường tiểu và kích thích bàng quang nên sẽ phải đi tiểu nhiều lần.

- Viêm niệu đạo: đóng vai trò quan trọng trong hệ bài tiết, vậy nên khi niệu đạo có vấn đề tức là đường ra của nước tiểu cũng sẽ bị cản trở, nên người bệnh sẽ phải đi tiểu nhiều lần nhưng với lượng nước ít.

- Viêm bàng quang: đây là một trong những nguyên nhân chính dẫn đến hiện tượng tiểu nhiều ở nam giới cả ban đêm lẫn ban ngày

Tiểu đêm nhiều lần là bệnh gì?

tieu-nhieu-lan-trong-ngay-tieu-dem-la-benh-gi-2

Tiểu nhiều lần ban đêm có thể là do viêm bàng quang

Bạn Tiến thân mến, những người phải đi tiểu đêm nhiều lần hay đi vệ sinh nhiều lần trong ngày thường tỏ ra rất khó chịu và mệt mỏi, ảnh hưởng tới chất lượng cuộc sống, nó thường khiến cho người bệnh phải thức dậy đi tiểu nhiều lần giữa đêm khuya nên làm ảnh hưởng xấu đến  giấc ngủ, khiến cho cơ thể người bệnh có thể bị suy nhược. Và tình trạng tiểu đêm nhiều lần đó có thể là dấu hiệu cho những bệnh như:

-Bệnh về tuyến tiền liệt:  nhất là u xơ tuyến tiền liệt, nó thường gây chèn ép vào niệu đạo, kích thích lên bàng quang.

- Viêm đường tiết niệu: như viêm niệu đạo, viêm bàng quang….đây là những nơi chứa nước tiểu nên khi chúng có vấn đề sẽ gây kích thích cho người bệnh, từ đó dẫn tới tình trạng đi tiểu (đái) nhiều lần cả ngày lẫn đêm.

-Các bệnh về thận: Thận bị ảnh hưởng nên dễ dẫn đến đi tiểu nhiều.

- Đái tháo đường: Đây thường là nguyên nhân chính dẫn đến tiểu nhiều lần vào ban đêm.

Đó là một số những bệnh thường làm cho người bệnh phải đi tiểu nhiều lần cả đêm lẫn ngày bạn Tiến nhé. Do đó, để biết chính xác bạn bị bệnh gì, bạn cần phải đến trực tiếp  phòng khám chúng tôi, địa chỉ Bảo Anh để các bác sỹ thăm khám , từ đó sẽ có hướng điều trị phù hợp cho bạn.

Chữa tiểu đêm, tiểu tiện nhiều lần ở đâu tốt nhất Hà Nội?

phòng khám đa khoa Bảo Anh cam kết chữa khỏi bệnh cho bệnh nhân, nhanh chóng, hiệu quả và triệt để.

Nếu bạn vẫn còn băn khoăn về vấn đề tiểu nhiều lần trong ngày là bệnh gì, bạn có thể gọi đến đường dây nóng của chúng tôi, 02438 288 288, các bác sỹ sẽ tư vấn cụ thể hơn cho bạn.

 

phòng khám đa khoa Bảo Anh

Địa chỉ: 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội

Điện thoại: 02438 288 288