Danh mục bệnh

Trích hẹp bao quy đầu cho bé

Rate this post

Hỏi: chào bác sĩ con trai em đã được 20 tháng tuổi. Tuy nhiên bao quy đầu vẫn bịt kín, việc đi tiểu gây khó khăn. Em định tới phòng khám đa khoa Bảo Anh để tiến hành trích hẹp bao quy đầu cho bé. Bác sĩ ơi liệu bé nhà em đã thực hiện trích hẹp bao quy đầu được chưa và có gây đau không.

(Chị Nguyễn Thị Hồng – Nguyễn Trãi – Hà Nội)

Trả lời:

Đầu tiên cảm ơn chị Hồng đã gửi câu hỏi thắc mắc tới chuyên mục tư vấn sức khỏe của phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chị Hồng thân mến, cháu nhà chị giờ mới được hơn 1 tuổi. Vì thế, không thể trích hẹp bao quy đầu cho bé ở độ tuổi này bởi nó có thể gây ra các biến chứng nguy hiểm, gây đau.

trich-hep-bao-quy-dau-cho-be-1

Trích hẹp bao quy đầu cho bé

Chúng tôi khuyên chị cần vệ sinh cho bé đúng cách và thường xuyên hơn. Đồng thời tiếp tục theo dõi nếu khi tới 3 tới 4 tuổi nếu nguyên nhân hẹp bao quy đầu không phải do bệnh lý không cần can thiệp. Ngược lại nếu chưa tuột được xuống cần đưa tới cơ sở y tế uy tín để điều trị bằng phương pháp thích hợp tránh gây ra viêm nhiễm.

Trích hẹp bao quy đầu cho bé

Hẹp bao quy đầu là hiện tượng rất thường gặp ở trẻ sơ sinh. Khi đó bao quy đầu bao trùm gần như toàn bộ, việc đi tiểu trở nên khó khăn dễ ứ đọng gây viêm nhiễm. Với từng đối tượng trẻ bị hẹp bao quy đầu bệnh lý sẽ chỉ định phương pháp điều trị thích hợp với từng độ tuổi. Cụ thể:

Với trẻ từ  3 tới 4: điều trị nội khoa, nong bao quy đầu. Phương pháp này có tác dụng tránh gây viêm bao đầu, vệ sinh cậu nhỏ được dễ dàng hơn.

Với trẻ từ 8 tuổi trở lên, nam giới trưởng thành: sẽ tiến hành bằng phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu.

Chị Hồng thân mến, khi trích hẹp bao quy đầu hay áp dụng bất cứ biện pháp điều trị nào các bác sĩ sẽ cân nhắc dựa vào độ tuổi, tình trạng bệnh lý và một số vấn đề khác để chỉ định phương pháp điều trị thích hợp. Trong đó, khi bị hẹp bao quy đầu bệnh lý chỉ có phương pháp cắt bao quy đầu bằng kỹ thuật xâm lấn tối thiểu tại địa chỉ uy tín mới đảm bảo sự phát triển bình thường của dương vật, không gây đau khi thực hiện thủ thuật, an toàn, có tính thẩm mỹ cao.

Việc trích bao quy đầu hay thực hiện bất cứ phương pháp điều trị ngoại khoa nào cần được thực hiện tại địa chỉ uy tín mới đảm bảo an toàn. Một trong những địa chỉ uy tín chị Hồng, các bậc phụ huynh khác và nam giới trưởng thành khác có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh.

Với những giải đáp trên chị Hồng đã hiểu hơn về bệnh hẹp bao quy đầu, mở bao quy đầu là gì, phương pháp điều trị và trích hẹp bao quy đầu có đau không. Nếu còn băn khoăn nào chưa được giải đáp có thể gọi điện vào số hotline 02438.288.288 để được bác sĩ, chuyên gia giải đáp.

trich-hep-bao-quy-dau-cho-be-3

Trích hẹp bao quy đầu cho bé

Còn đối với việc làm sao để mở bao quy đầu không được tự ý điều trị tại nhà. Thay vào đó cần tới các cơ sở y tế đủ năng lực chuyên môn thực hiện. Một trong những địa chỉ uy tín mọi người có thể lựa chọn đó là phòng khám đa khoa Bảo Anh tại địa chỉ 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám làm việc các ngày trong tuần bao gồm cả thứ 7, chủ nhật các ngày lễ.