Danh mục bệnh

Triệu chứng viêm niệu đạo

Rate this post

Những triệu chứng viêm niệu đạo dễ nhận biết.

Đường niệu đạo của nam nằm dọc dương vật và nó vừa là đường dẫn nước tiểu vừa là ống dẫn tinh cho nam. Còn ở nữ giới niệu đạo nằm trên âm đạo nhưng ống niệu đạo ngắn vì thế nói đến bệnh viêm niệu đạo thì thường tỷ lệ mắc ở nữ nhiều hơn nam. Triệu chứng viêm niệu đạo điển hình nhất là những khó khăn về tiểu tiện, rối loạn đường tiểu.

Bệnh viêm niệu đạo là gì

Viêm niệu đạo là viêm nhiễm ở đường tiết niệu dưới, ống dẫn nước tiểu từ bàng quang ra ngoài. Bệnh hiện đang rất phổ biến ở cả nam và nữ tuổi tuổi trưởng thành, đặc biệt là nữ giới chiếm tới 70%.

trieu-chung-viem-nieu-dao-2.1

Triệu chứng viêm niệu đạo

Con đường dẫn đến viêm nhiễm chính là do vệ sinh không sạch và quan hệ tình dục không bảo vệ trong đó viêm đường tiết niệu do khuẩn lậu rất nguy hiểm, bệnh cần có những điều trị kịp thời và đúng cách mới có thể loại bỏ được bệnh.

Những triệu chứng viêm niệu đạo ở nam

Trước hết nam giới bị viêm niệu đạo là do các tác động từ việc đặt ống thông tiểu, lây nhiễm qua quan hệ tình dục, kích ứng từ xà phòng và bao cao su…Khi nam giới bị viêm niệu đạo, nghĩa là lúc này đường  ống dẫn nước tiểu đã bị tổn thương, một loạt những triệu chứng lâm sàng dễ nhận biết ở nam giới bao gồm:

  • Đi tiểu buốt, tiểu nóng rát và có cả triệu chứng đau khi tiểu.
  • Tiểu gấp, tiểu nhiều lần, tiểu rắt.
  • Nước tiểu có bất thường như màu sắc nước tiểu đục, vàng sẫm, có màu hồng hay màu nâu đồng bởi bị lẫn máu.
  • Miệng sáo sưng nề, ống niệu đạo đỏ ửng và có thể còn rỉ dịch mủ vàng hôi hám do xuất hiện tình trạng lở loét.

Những triệu chứng viêm niệu đạo ở nữ

Cấu tạo niệu đạo nữ giới ngắn, của niệu đạo lại gần âm đạo và hậu môn vì vậy nếu bạn có những viêm nhiễm phụ khoa, đặc biệt vệ sinh vùng kín không sạch trong những ngày hành kinh thì vi khuẩn rất dễ xâm nhập gây viêm phụ khoa và viêm đến ống niệu đạo.

trieu-chung-viem-nieu-dao-2

Triệu chứng viêm niệu đạo

Triệu chứng viêm niệu đạo hơi khó nhận biết bởi nhiều người có thể nhầm với biểu hiện của viêm nhiễm phụ khoa:

  • Ngứa và nóng rát cô bé nhất là khi đi tiểu bị tiểu nóng, buốt, tiểu đau.
  • Nữ giới cũng gặp những rối loạn đường tiểu như tiểu rắt, tiểu gấp, tiểu nhiều lần.
  • Nước tiểu cũng có thể lẫn máu, màu nước tiểu màu hồng, vàng sẫm hay đỏ đồng.
  • Nước tiểu khai và hôi.
  • Lỗ niệu đạo sưng đỏ, chạm vào thấy đau, tại đây có hiện tượng chảy mủ vàng hôi tanh.

Phòng và chữa viêm niệu đạo tốt nhất

Phòng viêm niệu đạo tốt nhất cho cả nam và nữ đó là thực hiện những biện pháp tình dục an toàn đồng thời nên chú ý vệ sinh cậu bé và cô bé hàng ngày sạch sẽ. Một chế độ ăn uống đủ dinh dưỡng, không lo âu, stress và thể thao mỗi ngày cũng giúp tăng cường sức đề kháng của cơ thể và đẩy lùi viêm nhiễm.

Chữa viêm niệu đạo thường chữa bằng thuốc nhưng liều lượng, cách dùng và thuốc nào thì bạn cần đến để được bác sĩ thăm khám và chẩn đoán chính xác tình trạng, nguyên nhân của bệnh bạn nhé! Như thế mới có điều trị thích hợp được.

Nếu bạn muốn được điều trị bệnh viêm niệu đạo hãy đăng ký khám qua số điện thoại: 02438 288 288 để nhận được ưu đãi bạn nhé! Mọi thông tin cần hỏi đáp về vấn đề Triệu chứng viêm niệu đạo bạn có thể chát, gọi điện cho các bác sĩ tư vấn của chúng tôi hoặc đến số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. 

Thông tin liên quan