Danh mục bệnh

Viêm bàng quang mãn tính là gì?

Rate this post

Viêm bàng quang mãn tính là một dạng của viêm bàng quang, cụ thể đây là giai đoạn nặng của bệnh. Ở giai đoạn này, nếu người bệnh không điều trị sớm thì rất có thể sẽ phải gặp nhiều biến chứng nguy hiểm. Vậy viêm bàng quang mãn tính là gì, có cách nào chữa trị bệnh này hay không, chúng ta cùng tìm hiểu trong bài viết này nhé.

Viêm bàng quang thường bao gồm 2 loại, đó là viêm bàng quang cấp tính và viêm bàng quang mãn tính. Trong đó, viêm bàng quang cấp tính là giai đoạn đầu của bệnh, còn viêm bàng quang mãn tính là giai đoạn sau của bệnh.

Viêm bàng quang mãn tính là gì?

Viêm bàng quang mãn tính là gì?

Viêm bàng quang mãn tính là gì?

Viêm bàng quang là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở bàng quang, một bộ phận quan trọng trong hệ bài tiết. Nguyên nhân gây nên tình trạng viêm nhiễm này là do bị nhiễm khuẩn đường tiết niệu, cụ thể là bị nhiễm khuẩn E.coli.

Viêm nhiễm bàng quang nếu phát hiện ra bệnh sớm thì bệnh sẽ là viêm bàng quang cấp tính, còn khi bị bệnh nhưng lại phát hiện ra bệnh muộn thì gọi là viêm bàng quang mãn tính. Vậy viêm bàng quang mãn tính là gì? Đó chính là tình trạng viêm nhiễm bàng quang chuyển tiếp của viêm nhiễm bàng quang cấp tính, tức là bệnh đã chuyển tiếp sang một giai đoạn nặng hơn.

Khi chuyển sang giai đoạn viêm bàng quang mãn tính thì người bị bệnh sẽ thường có các triệu chứng là:

- Bị đau vùng lưng, kèm theo luôn thấy cơ thể mệt mỏi, khó chịu.

- Đi tiểu bị đau buốt và rát.

- Nước tiểu có mùi hôi, có thể kèm theo máu và mủ ở cuối bãi nước tiểu.

- Bị tiểu gấp, tiểu ngắt quãng.

- Bị tiểu són kèm theo bị tiểu rắt.

Cách chữa viêm bàng quang mãn tính như thế nào?

Cách chữa viêm bàng quang mãn tính như thế nào?

Cách chữa viêm bàng quang mãn tính như thế nào?

Theo các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết, nếu chữa viêm bàng quang mãn tính bằng thuốc thì hiệu quả chữa bệnh sẽ không cao. Vì lúc này, các thuốc đó chỉ có tác dụng khống chế không cho vi khuẩn gây bệnh phát triển hơn chứ không thể chữa khỏi bệnh hơn.

Do vậy, các bạn không nên quá lạm việc điều trị viêm bàng quang mãn tính bằng thuốc nhé. Tốt nhất là các bạn nên lựa chọn cho mình những phương pháp chữa bệnh khác hiệu quả và hiện đại hơn. Theo như chúng tôi tìm hiểu thì được biết hiện nay, có rất nhiều phương pháp điều trị viêm bàng quang nhưng có thể nói phương pháp chữa bệnh nổi bật nhất là phương pháp DTM.

Đây là phương pháp chữa viêm bàng quang mới nhất hiện nay. Phương pháp này đang được áp dụng rất thành công tại phòng khám đa khoa Bảo Anh. Vì thế, khi chia sẻ về phương pháp này, các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh đã cho biết như sau:

DTM có nguyên lý hoạt động là sử dụng hệ thống siêu dẫn nên từ đó nó sẽ có khả năng xác định được chính xác và toàn bộ phạm vi của các vi khuẩn gây bệnh. Nhất là nhờ thiết bị siêu dẫn đó mà các thuốc chữa bệnh sẽ được truyền trực tiếp vào cơ thể, từ đó sẽ giúp cho các thuốc phát huy được hết tác dụng của mình.

Chính vì vậy mà hiệu quả chữa bệnh đã được nâng cao gấp mấy lần và thời gian chữa bệnh cũng được rút ngắn đi. Không chỉ vậy, phương pháp DTM còn có thể giúp tăng cường hệ miễn dịch cho cơ thể nên từ đó sẽ ngăn chặn được sự bùng phát trở lại của các vi khuẩn gây bệnh. Vì thế mà người bệnh sẽ không phải lo lắng là bệnh sẽ bị tái phát lại.

Chính vì những ưu điểm đó của phương pháp DTM mà các chuyên gia ở nhiều nước đã khuyến cáo rằng đây là phương pháp chữa viêm bàng quang, nhất là viêm bàng quang mãn tính mà các bạn nên dùng.  Và nếu các bạn vẫn còn băn khoăn về phương pháp chữa bệnh này hay muốn tìm hiểu thêm về bệnh viêm bàng quang mãn tính là gì thì các bạn đừng ngại ngần, hãy cứ gọi điện đến đường dây nóng 02438 288 288, các bác sỹ chuyên khoa của phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ sẵn sàng tư vấn cho các bạn bất cứ khi nào cần nhé.