Danh mục bệnh

Viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả

Viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả
2.33 (46.67%) 3 votes

Bàng quang là một bộ phận chứa nước tiểu và bộ phận này cũng thường có nhiều bệnh lý ảnh hướng tới đặc biệt phổ biến nhất là bệnh viêm bàng quang. Có lẽ những ai đang chịu đựng sự phiền toái từ căn bệnh này sẽ đều luốn tìm hiểu về viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả nhất. Vậy trong bài viết sau, chúng ta sẽ cùng các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh tìm hiểu.

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bàng quang có cả ơ nam và nữ nhưng đa phần nam giới gặp nhiều hơn nữ giới, viêm bàng quang là chỉ những viêm nhiễm do khuẩn, virus, ký sinh trùng gây viêm nhiễm, sưng đau và làm ảnh hưởng đến chức năng của bàng quang.

Khi bị viêm bàng quang giai đoạn đầu rất nhiều người khó nhận biết để bệnh nặng mới tìm đến các cơ sở y tế để khám viêm bàng quang và cách chữa trị hiệu quả.

Viêm bàng quang là gì?

Viêm bàng quang là gì?

Các bác sĩ cho  biết, viêm bàng quang có thể nhận biết nếu như bạn đang có những dấu hiệu đáng lưu ý sau:

- Liên tục phải đi tiểu nhiều.

- Đi tiểu buốt, tiểu nóng rát.

- Có hiện tượng đau bụng dưới mỗi lần đi tiểu.

- Tiểu ra máu, mủ, nước tiểu hôi.

- Cơ thể có biểu hiện sốt, ói mửa, đau bên hông.

Viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả nhất

Một vài người bị viêm bàng quang gặp các chứng tiểu buốt, tiểu rắt không đi khám mà tự cắt thuốc đông y về sử dụng. Tuy nhiên có người khỏi, có người không khỏi, viêm bàng quang và cách điều trị bằng đông y thường phải sử dụng lâu dài và chỉ có tác dụng nhất định với những người có tình trạng viêm nhẹ. Một khi đã viêm bàng quang mức độ nặng thì chỉ có thể điều trị bằng tây y mới cho hiệu quả.

Viêm bàng quang và cách chữa trị nào hiệu quả nhất? thắc mắc này các bác sĩ cho biết, để có được cách điều trị bệnh viêm bàng quang phù hợp, nhanh chóng và hiệu quả nhất thì người bệnh cần phải trước hết là đến được những cơ sở y tế chuyên khoa tin cậy, uy tín. Các cơ sở được Sở Y tế cấp phép thực hiện điều trị với bác sĩ trình độ chuyên môn giỏi, vững tay nghề sẽ là lựa chọn đáng tin cậy cho bạn.

Viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả nhất

Viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả nhất

Ngoài ra viêm bàng quang và cách điều trị hiệu quả tuyệt đối còn phụ thuộc vào 2 yếu tố:

- Tình trạng viêm.

- Nguyên nhân gây viêm.

- Thuốc kháng sinh điều trị viêm.

Điều trị viêm bàng quang có thể phải sử dụng theo kháng sinh đồ, nếu sau điều trị một đợt bệnh chưa khỏi dứt điểm bác sĩ sẽ có những can thiệp và cách điều trị để có được hiệu quả nhất.

Lời khuyên từ bác sĩ chuyên khoa đó là người bệnh tuyệt đối không được tự mua kháng sinh điều trị, tránh trường hợp bệnh nhân bị kháng thuốc, gây khó khăn trong điều trị và làm kéo dài thời gian cũng như gây trầm trọng thêm mức độ bệnh.

phòng khám đa khoa Bảo Anh tại số Bảo Anh là phòng khám mà được rất nhiều người bệnh tin tưởng lựa chọn. Với mô hình hoạt động chuyên nghiệp, được Sở Y tế Hà Nội cấp phép, hoạt động với phương châm:  Sức khỏe của bạn là hạnh phúc của chúng tôi, phòng khám đang ngày càng có số lượng bệnh nhân tăng lên mỗi ngày.

Nếu như bạn vẫn còn có những thắc mắc cần giải đáp về Viêm bàng quang và cách điều trị bạn hãy gọi về số bác sĩ tư vấn của phòng khám: 02438 288 288. Đội ngũ bác sĩ giàu chuyên môn luôn sẵn lòng giải đáp cho bạn.