Danh mục bệnh

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh
1 (20%) 1 vote

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh hay không là câu hỏi của nhiều người.

Các triệu chứng viêm đường tiết niệu báo hiệu sức khỏe của bạn đang gặp vấn đề, cụ thể là những rắc rối tại đường tiết niệu. Chắn chắn nhiều bạn bị mắc căn bệnh này sẽ không khỏi thắc mắc Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh ? Vậy bạn có muốn biết lời giải đáp cho câu hỏi này không? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ tháo gỡ thắc mắc trên giúp bạn!

Viêm đường tiết niệu và các triệu chứng của bệnh

Nam và nữ ở mọi độ tuổi đều có thể bị viêm đường tiết niệu và có nhiều nguyên nhân viêm đường tiết niệu nhưng chủ yếu vẫn là do vấn đề vệ sinh và tình dục. Biểu hiện ban đầu của bệnh chỉ là hiện tượng tiểu khó, tiểu nhiều nhưng về sau bệnh nặng hơn thì có rất nhiều biến chứng nguy hiểm.

viem-duong-tiet-nieu-co-gay-vo-sinh

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh

Nói đến viêm đường tiết niệu là nói đến viêm niệu đạo, bàng quang (viêm đường tiết niệu dưới) và viêm niệu quản, viêm thận (viêm đường tiết niệu trên).

Sau đây là những triệu chứng viêm đường tiết niệu bạn nên biết:

  • Đi tiểu buốt, tiểu nóng rát, tiểu đau.
  • Nước tiểu đục, vàng sẫm hay nâu sẫm, nước tiểu lẫn máu, mủ.
  • Đi tiểu gấp và tiểu nhiều trong ngày, đi tiểu đêm.
  • Nước tiểu hôi nồng.
  • Căng tức bàng quang, đau bụng dưới chỗ thắt lưng và cả vùng hố chậu.
  • Triệu chứng toàn thân như sốt cao liên miên, ớn lạnh, buồn nôn cũng rất thường gặp phải .

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?

Anh Vũ Thông (25 tuổi, Nam Định) hiện đang dùng kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ bởi anh bị viêm bàng quang cấp. Trong quá trình điều trị anh nhiều lần lo sợ bệnh viêm đường tiết niệu ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của mình bởi hiện tại anh vẫn chưa lập gia đình: “Tôi thường hay bị đi tiểu đêm, và gặp hiện đượng đi tiểu đau buốt, bụng dưới ở phần giữa bị đau, vừa rồi đi khám mới biết là bị viêm bàng quang, các bác sĩ cũng đã kê đơn thuốc về dùng. Hiện giờ bệnh cũng đã đỡ hơn nhiều nhưng tôi rất sợ bị vô sinh, vậy xin hỏi bác sĩ Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh không?”.

Anh Vũ Thông thân mến, băn khoăn trên của anh cũng là câu hỏi của nhiều bạn trẻ gửi đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh. Chúng tôi có thể khẳng định rằng nam hay nữ khi đã bị viêm đường tiết niệu thì sẽ có nguy cơ cao dẫn đến vô sinh.

viem-duong-tiet-nieu-co-gay-vo-sinh.1

Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh

Lý giải cho nguyên nhân vô sinh khi bị viêm nhiễm ở đường tiết niệu, bạn có thể thấy được là đường tiết niệu của chúng ta nằm kề cận với đường sinh dục nhất là ống niệu đạo – bộ phận này một đầu nối vừa tiếp xúc trực tiếp với môi trường bên ngoài nên vi khuẩn dễ xâm nhập vào, hơn nữa nó lại liền sát với không chỉ cơ quan sinh dục mà cả với hậu môn. Chính bởi thế một khi đã có viêm đường tiết niệu thì chắc chắn cơ quan sinh dục cũng bị lây nhiễm và tổn thương.

Những bệnh có thể dẫn tới vô sinh, ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe sinh sản thường là:

  • Nữ giới: viêm nhiễm phụ khoa như viêm âm hộ, viêm âm đạo, tử cung, viêm nội mạc tử cung, buồng trứng, vòi trứng.
  • Nam giới: cơ quan sinh sản cũng bị viêm như viêm mào tinh, ống dẫn tinh, viêm tinh hoàn, viem tuyến tiền liệt… Đặc biệt khi nhiễm trùng đến thận, gây yếu thận, suy thận cũng sẽ khiến nam giới giảm ham muốn, mất chức năng tình dục.

phòng khám đa khoa Bảo Anh – địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Phòng khám mở của cả trong và ngoài giờ hành chính, phục vụ bệnh nhân cả những ngày nghỉ, ngày lễ, Tết. Nếu bạn còn thắc mắc về vấn đề Viêm đường tiết niệu có gây vô sinh, hãy liên hệ đến số 02438 288 288 các bác sĩ tư vấn  luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

 

Bài viết liên quan: