Danh mục bệnh

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ?

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ?
2.8 (56%) 5 votes

Viêm đường tiết niệu là chỉ viêm nhiễm ở hệ thống tiết niệu bao gồm niệu đạo, bàng quang, niệu quản và thận, bởi vậy mà khi thận bị tổn thương chắc chắn là có ảnh hưởng đến chức năng sinh lý đặc biệt là sinh lý nam. Vậy viêm đường tiết niệu có nên quan hệ không? Câu hỏi này sẽ được các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh giải đáp trong bài viết dưới đây.

Những nguyên nhân nào gây viêm đường tiết niệu

Viêm đường tiết niệu gây ra rối loạn tiểu tiện, tiểu khó và các biểu hiện như đau tức vùng chậu, bụng dưới và sốt cao là vấn đề khó tránh khỏi.

viem-duong-tiet-nieu-co-nen-quan-he.1

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ?

Nữ giới thường có tỷ lệ viêm đường tiết niệu cao hơn nam giới bởi cấu tạo lỗ niệu đạo nằm kề âm đạo và hậu môn. Con đường gây viêm đường tiết niệu là bởi do sinh hoạt tình dục không bảo vệ, vệ sinh kém, sử dụng nguồn nước bẩn hay do mặc đồ lót chung với người mắc các bệnh tình dục, mặc đồ lót ẩm ướt và lười thay đồ lót.

Khuẩn E.Coli, tụ cầu khuẩn, liên cầu khuẩn, khuẩn species, Klebsiella, proteus… trong đó khuẩn E.Coli là tác nhân gây viêm chủ yếu nhất.

Viêm đường tiết niệu có quan hệ được không? có nên quan hệ không?

Rất nhiều người bệnh khi có những biểu hiện của triệu chứng viêm đường tiết niệu ban đầu là tiểu nhiều, tiểu khó, kèm theo nhiều rối loạn tiểu tiện khác nhưng đã chủ quan không đi khám, họ tự chẩn đoán nguyên nhân là do nóng trong. Chính bởi vậy mà thường người bệnh không đi khám sớm, đến khi viêm nhiễm lan rộng, bụng dưới sưng lên, đau tức và tiểu ra máu mới tá hỏa đi khám.

Bạn Minh Anh có gửi câu hỏi thắc mắc: “Thưa các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh, tôi bị viêm đường tiết niệu và đang sử dụng thuốc kháng sinh theo chỉ định của bác sĩ, trong thời gian này liệu tôi có thể quan hệ không? viêm đường tiết niệu có quan hệ được không thưa bác sĩ?”

Bị viêm đường tiết niệu nặng đặc biệt là viêm bể thận, chức năng lọc máu bị ảnh hưởng nghiêm trọng, trong đông y thận hư tác động và ảnh hưởng đến sinh lý nam, nam giới rất dễ bị mắc bệnh yếu sinh lý, suy giảm ham muốn và bất lực. Như vậy viêm đường tiết niệu nếu không chữa kịp thời bệnh sẽ có thể gây nên khó khăn trong quan hệ, quan hệ đau, cả nam và nữ đều bị suy giảm ham muốn và vì vậy viêm đường tiết niệu mặc dù vẫn có thể quan hệ được nhưng quan hệ sẽ không được hòa hợp như mong đợi.

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ?

Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ không? Các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh cho biết viêm đường tiết niệu trong thời gian điều trị vẫn có thể quan hệ được nhưng cần phải chú ý sử dụng bao cao su, nhưng kiêng quan hệ tình dục được là tốt nhất, như vậy bệnh mới mau chóng khỏi được.

Tình dục khi bị viêm đường tiết niệu nếu không bảo vệ có thể làm lây nhiễm sang bạn tình đặc biệt nếu viêm nhiễm do tác nhân là những vi khuẩn, virus bệnh tình dục thì càng nguy hiểm hơn, điều trị lâu hơn rất nhiều. 

Lời khuyên của bác sĩ về đời sống tình dục của bệnh nhân bị viêm đường tiết niệu

- Chế độ sinh hoạt “chăn gối” cho người viêm đường tiết niệu tốt nhất là phải luôn luôn sử dụng bao cao su để bảo vệ, chống lây nhiễm.

- Quan hệ tình dục thưa thớt hơn và cố gắng là càng ít càng tốt, sau điều trị mới nên quan hệ đều đặn trở lại.

- Không nên quan hệ tình dục mạnh bạo trong khi có những biểu hiện viêm đường tiết niệu, lúc này các bộ phận rất nhạy cảm và rất dễ bị tổn thương. Nếu kiêng được tình dục trong thời gian điều trị thì tốt nhất.

- Nếu bị đau tức khi quan hệ hãy dừng lại, đừng cố vì như vậy chỉ càng làm viêm nhiễm thêm nặng.

Hy vọng bài viết trên sẽ mang đến bạn đọc những thông tin thú vị cho bạn, bạn có thể gọi điện trực tiếp đến các bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh qua số hotline: 02438 288 288 nếu còn thắc mắc về vấn đề Viêm đường tiết niệu có nên quan hệ ?, các bác sĩ luôn sẵn lòng giúp đỡ bạn!

Thông tin liên quan: