Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn là gì?
5 (100%) 1 vote

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn là một trong những nguyên nhân gây vô sinh hàng đầu ở nam giới, tuy nhiên có nhiều bạn lại không biết bệnh viêm mào tinh hoàn là gì. Vì thế, đã có không ít bạn đã gặp phải biến chứng nguy hiểm đó của bệnh, nguyên nhân là do thiếu sự hiểu biết về bệnh.

Vì vậy, cách tốt nhất để bảo vệ sức khỏe cho mình thì các  bạn nam nên tự trang bị cho bản thân những kiến thức cơ bản về những bệnh nam khoa phổ biến, trong đó có bệnh viêm mào tinh hoàn nhé.

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Viêm mào tinh hoàn là gì?

Để giúp cho các bạn nam có thể tránh được những nguy cơ bị ung thư hay bị vô sinh hoặc là những biến chứng khác mà bệnh viêm mào tinh hoàn có thể gây ra, chúng tôi sẽ giải đáp cụ thể cho các bạn biết bệnh viêm mào tinh hoàn là gì và nhất là về các biểu hiện của bệnh. Cụ thể:

Viêm mào tinh hoàn là tình trạng viêm nhiễm xảy ra ở ống cuộn phía sau của tinh hoàn và khi có hiện tượng viêm mào tinh hoàn đó, người bệnh sẽ thường có các triệu chứng là:

- Luôn thấy nặng nề ở tinh hoàn.

- Cơ thể bị sốt và luôn thấy ớn lạnh.

- Bị đau ở tinh hoàn, cho dù là ngồi cũng thấy đau.

- Thấy vùng bìu bị sưng đỏ và có cảm giác nóng.

- Cảm giác đau sẽ lan rộng ra cả vùng háng.

- Bị đau khi giao hợp hay xuất tinh, khi xuất tinh trong dịch thường có lẫn kèm với máu.

- Có nổi hạch ở bẹn.

- Đi tiểu thấy bị đau và nóng rát.

Nếu bạn nam nào đang có những biểu hiện trên thì tức là đang có khả năng bị viêm mào tinh hoàn nhé. Tuy nhiên, những biểu hiện của hiện tượng viêm mào tinh hoàn đó có thể sẽ bị nhầm lẫn với bệnh viêm tinh hoàn, nên tốt hơn hết, khi có những biểu hiện bệnh đó, các bạn nam vẫn đi khám sớm thì hơn.

Nguyên nhân gây viêm mào  tinh hoàn

Nguyên nhân gây viêm mào  tinh hoàn là do đâu

Nguyên nhân gây viêm mào tinh hoàn là do đâu

Để các bạn hiểu rõ hơn về bệnh, ngoài việc giải đáp cho bạn về khái niệm bệnh viêm mào tinh hoàn là gì, chúng tôi còn tư vấn cho các bạn về những nguyên nhân chủ yếu gây nên bệnh. Để từ đó, các bạn có thể hiểu rõ được lý do tại sao mình bị bệnh, và nhất là từ những nguyên nhân gây bệnh đó, các bạn có thể tự rút ra những cách phòng tránh bệnh cho mình.

Vì thế, nếu bạn nào đang băn khoăn hay muốn biết lý do tại sao mình bị bệnh viêm mào tinh hoàn tthì hãy tham khảo những nguyên nhân gây bệnh chủ yếu dưới đây, đó là:

- Quan hệ tình dục, đây là một trong những nguyên nhân gây bệnh viêm nhiễm chủ yếu ở nam giới, không riêng gì bệnh viêm mào tinh hoàn.

- Vệ sinh bộ phận sinh dục không sạch sẽ.

- Tiến hành cắt bao quy đầu ở nơi không an toàn.

- Đường tiết niệu có vấn đề bất thường, đó có thể là về bàng quang hay niệu đạo.

- Bị các bệnh về đường tình dục như bệnh lậu hay sùi mào gà nhưng lại không được chữa trị triệt để.

Do bệnh viêm mào tinh hoàn có thể gây hoại tử tinh hoàn hoặc là vô sinh ở nam giới, vì thế, để yên tâm, từ những nguyên nhân gây bệnh ở trên, các bạn nam hãy tự rút ra những cách phòng tránh bệnh cho mình. Nhất là, ngay khi phát hiện ra những dấu hiệu nghi ngờ bị bệnh, các bạn cần phải đi khám ngay lập tức.

Từ những tư vấn đó của các bác sỹ phòng khám đa khoa Bảo Anh ở trên, chắc các bạn nam đã biết được bệnh viêm mào tinh hoàn là gì và nguyên nhân gây bệnh là do đâu. Nếu bạn nam nào muốn được tư vấn cụ thể hơn về bệnh này, xin vui lòng liên hệ đến số điện thoại 02438 288 288 để các chuyên gia nam khoa hướng dẫn và giải đáp miễn phí cho nhé.