Danh mục bệnh

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em

Rate this post

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em và cách điều trị

Viêm mào tinh hoàn không chỉ là nỗi lo của các cánh mày râu khi đã trưởng thành, mà đây còn là mối nguy hại khôn lường đối với cuộc sống, sức khỏe và ảnh hưởng đến tương lai của các bé trai từ khi còn rất nhỏ. Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em là bệnh lý thường gặp, tuy nhiên làm thế nào để phát hiện mắc bệnh, nguyên nhân và cách điều trị ra sao đều là những khó khăn đối với các bé và các bậc phụ huynh.

Các bé còn quá nhỏ để có thể nhận thức chính xác về những triệu chứng bất thường của cơ thể, trong đó có các triệu chứng của bệnh viêm mào tinh hoàn. Trẻ thường có xu hướng che dấu, chỉ đến khi các triệu chứng viêm mào tinh hoàn ở trẻ em rõ rệt, gắn với bệnh đã trầm trọng, trẻ sẽ có những biểu hiện ra bên ngoài, hoặc tìm đến sự giúp đỡ của người lớn. Đây là lý do hầu hết các trường hợp mắc bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em đều chậm được phát hiện và bệnh thường biểu hiện kèm tình trạng viêm ở tinh hoàn và túi tinh.

Tác hại của bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ

Viêm mào tinh hoàn được chia thành cấp tính và mãn tĩnh dựa theo thời gian tồn tại các triệu chứng của bệnh. Trong đó, bệnh đặc trưng bởi các triệu chứng biểu hiện ra bên ngoài, vì thế, mắc bệnh, trẻ gặp phải rất nhiều phiền toái và nguy hại đến sức khỏe, khả năng sinh sản.

Khi các trứng viêm mào tinh hoàn bộc phát, vùng tinh hoàn sẽ bị sưng, đau đột ngột và trẻ dễ bị sốt cao.

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sức sản

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe và sinh sản

Viêm mào tinh hoàn ở trẻ nhỏ gây ảnh hưởng trực tiếp đến cuộc sống sinh hoạt hằng ngày, việc học tập của trẻ. Nếu không được sớm phát hiện và điều trị không đúng cách, những nguy hại mà trẻ có thể phải đối diện là:

- Viêm mào tinh hoàn dẫn đến nhiễm trùng gây viêm tinh hoàn. Nguy cơ teo tinh hoàn rất cao, hoại tử nên cần phải phẫu thuật cấp cứu cắt tinh hoàn. Ảnh hưởng nghiêm trọng đến sức khỏe, sự phát triển của trẻ, và khả năng sinh  sản của trẻ về sau.

- Viêm mào tinh hoàn ở trẻ em có thể lan nhiễm đến các bộ phận khác trong cơ thể. Viêm nhiễm kéo dài phá hủy cấu trúc hệ cơ quan sinh dục, hệ tiết niệu, gây hại trực tiếp đến sức khỏe của trẻ.

Chữa viêm mào tinh hoàn cho trẻ bằng cách nào?

Để bảo vệ trẻ khỏi những tác hại khôn lường do bệnh viêm mào tinh hoàn gây ra, cha mẹ cần sớm đưa con đến cơ sở y tế để thăm khám và chữa bệnh.

Cách chữa viêm mào tinh hoàn cho trẻ chủ yếu là dùng thuốc. Dựa vào phân loại viêm mào tinh hoàn, bác sĩ sẽ có chỉ định kháng sinh đồ hoặc cân nhắc phẫu thuật ngoại khoa.

Kháng sinh đồ là biện pháp được ưu tiên lựa chọn, khắc phục triệu chứng viêm do khuẩn gây ra. Loại bỏ hoàn toàn khuẩn gây viêm, kết hợp lượng vừa đủ thuốc kháng viêm để ngừa nguy cơ tái phát bệnh nhiều lần.

Phẫu thuật cần được cân nhắc kỹ lưỡng trước khi lựa chọn. Chỉ khi mào tinh hoàn biến chứng lan nhiễm gây teo tinh hoàn, có dấu hiệu hoại tử hình thành các tác nhân gây ung thư. Phẫu thuật, duy trì 1 bên tinh hoàn để bảo vệ khả năng sinh sản cho trẻ ở tương lai.

Cha mẹ lưu ý đưa con đến cơ sở y tế uy tín, Bác sĩ nhiều năm kinh nghiệm với sự hỗ trợ của hệ thống trang thiết bị y tế phù hợp sẽ giúp chỉ định phác đồ trị bệnh phù hợp và mang lại hiệu quả.

Tư vấn chữa viêm mào tinh hoàn ở trẻ em hiệu quả

Tư vấn chữa viêm mào tinh hoàn ở trẻ em hiệu quả

Tại Hà Nội, cha mẹ có thể lựa chọn đưa con đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Đây là trung tâm chăm sóc sức khỏe sinh sản uy tín. Phòng khám đã đi vào hoạt động được nhiều năm. Chất lượng của các phác đồ trị bệnh cùng với tính hiệu quả của các kỹ thuật được ứng dụng vào phẫu thuật đã giúp khắc phục nhanh triệu chứng viêm đồng thời chăm sóc sức khỏe, khả năng sinh sản cho người bệnh một cách tốt nhất.

Lựa chọn phòng khám, cha mẹ đưa con đến địa chỉ số 59 Khương Trung, Thanh Xuân, Hà Nội. Bác sĩ luôn sẵn lòng tiếp đón và tiếp nhận điều trị tất cả các ngày trong tuần kể cả ngày nghỉ và ngày lễ!

Trên đây là một vài thông tin về bệnh viêm mào tinh hoàn ở trẻ em. Khi cần được tư vấn thêm, bạn có thể gọi đến số 02438 288 288 để được chuyên gia phòng khám đa khoa Bảo Anh tư vấn trực tiếp. Phòng khám luôn nỗ lực hết mình vì sức khỏe của bạn.