Danh mục bệnh

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới là gì?
3.5 (70%) 4 votes

Viêm tuyến tiền liệt ở nam giới được xem là kẻ thù đối với sức khỏe sinh sản, bởi tình trạng viêm không thể tự khắc phục mà ngày càng trầm trọng ảnh hưởng đến sức khỏe và chức năng sinh sản nam. Do đó phát hiện các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính có ý nghĩa quan trọng để nam giới có được cơ hội trị bệnh sớm và bằng cách hiệu quả.

Giúp những người có cùng quan tâm hiểu hơn về đặc tính của bệnh, biết được viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới là gì? nội dung bài viết hôm nay bác sĩ phòng khám đa khoa Bảo Anh sẽ đưa ra một số thông tin cần thiết như sau:

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới là gì?

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính và triệu chứng viêm điển hình

Viêm tuyến tiền liệt là bệnh lý thường gặp ở người đàn ông trung và cao tuổi, tuy nhiên do tác động của môi trường sống mà số người mắc bệnh viêm tuyến tiền liệt đang ngày càng trẻ hóa, nói như vậy có nghĩa, ngay cả những thanh niên trai tráng đang độ tuổi sinh sản cũng có thể phải đối diện với triệu chứng viêm tuyến tiền liệt.

Là bệnh nam khoa nguy hiểm, bệnh viêm tuyến tiền liệt có thể biểu hiện thành các triệu chứng cấp tính, mãn tính hoặc viêm tuyến tiền liệt đặc hiệu.

Trong đó, viêm tuyến tiền liệt cấp biểu hiện thành các triệu chứng rầm rộ nhất điển hình là: dấu hiệu rối loạn đường tiểu: bị đi tiểu nhiều lần, tiểu đêm, nước tiểu có lẫn mủ, có màu vàng hoặc vàng xanh. Số lần đi tiểu tăng cùng với cảm giác đau tức tuyến tiền liệt, đau vùng kín, và càng đau hơn khi nam giới có quan hệ tình dục.

Viêm tuyến tiền liệt cấp tính có các triệu chứng thường khá rầm rộ vì có liên quan đến tác hại của các loại vi khuẩn, nấm thậm chí là virus gây bệnh xã hội. Bằng việc khám thực hiện xét nghiện để xác định loại khuẩn nấm, virus gây viêm các bác sĩ sẽ có chỉ định giải pháp khắc phục triệu chứng viêm phù hợp với từng người.

Vậy nam giới nên làm gì khi phát hiện viêm tuyến tiền liệt cấp

Phát hiện các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính nam giới nên chủ động đến cơ sở y tế chuyên khoa để khám bệnh. Bởi vì các triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp có thể bị nhầm lẫn với triệu chứng viêm đường tiết niệu hoặc triệu chứng bệnh lậu. Do đó, xét nghiệm và kiểm tra tại cơ sở y tế sẽ là cách tốt nhất để nam giới được có cơ hội chữa bệnh đúng cách.

Thông thường với những bệnh nhân viêm tuyến tiền liệt ở nam giới cách chữa bệnh chủ yếu là dùng thuốc. Trải qua liệu trình đặc biệt dùng thuốc kháng sinh, kháng viêm và chống viêm những triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp nhanh được khắc phục, sức khỏe người bệnh ổn định cũng là điều kiện để bản thân nam giới được bảo vệ khỏi nguy cơ tái phát tái mắc bệnh trở lại.

Cũng có một số trường hợp bị viêm tuyến tiền liệt ở nam giới do nhiễm trùng chéo từ những tổn thương ở bộ phận khác trong cơ thể, chính vì vậy ngoài khắc phục triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cần được kết hợp điều trị dứt điểm các bệnh lý nam khoa đang mắc phải.

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới cần điều trị như thế nào

Viêm tuyến tiền liệt cấp ở nam giới cần điều trị như thế nào

Để được chữa trị bệnh viêm tuyến tiền liệt ở nam giới nhanh và dứt điểm bằng cách hiệu quả bác sĩ giới thiệu người bệnh đến các cơ sở y tế uy tín, không nên đến các cơ sở kém uy tín mà phải chịu hậu quả về sau.

Khi cần được khám chữa bệnh viêm tuyến tiền liệt cấp tính ở nam người bệnh có thể lựa chọn đến phòng khám đa khoa Bảo Anh. Với uy tín nhiều năm các bác sĩ sẽ có chỉ định chữa bệnh bằng cách phù hợp và mang lại hiệu quả.

Bác sĩ hi vọng qua những chia sẻ kể trên sẽ giúp nhiều người biết được đặc tính cũng như cách phát hiện triệu chứng viêm tuyến tiền liệt cấp tính ở nam giới. Hoặc cần được tư vấn thêm bạn có thể gọi đến số 02438 288 288, bác sĩ sẽ hết lòng giúp đỡ.